Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Kỹ năng giao dịch và đầu tư bất động sản an toàn và thành công

 

Nhiều chuyên gia bất động sản sau nhiều năm mua bán, đầu tư bất động sản ra đưa ra những kỹ năng quan trọng thiết yếu trong vấn đề bất động sản. Giúp người đầu tư, giao dịch thành công và an toàn.

 

Không nên đầu tư vào các dự án treo

1.Tránh mua đất của các dự án treo

Các dự án treo là các dự án có tình trạng quy hoạch nhưng không được triển khai hay triển khai một số giai đoạn nhưng bị tạm dừng. Do vậy, trước khi quyết định mua nhà, đầu tư bạn phải nghiên cứu ngay chỗ đó có nằm trong dự án treo nào không. Tuy thời gian bỏ ra tốn hơn so với bình thường nhưng nó rất cần thiết, nếu ta phát hiện đó là dự án treo thì tuyệt đối không mua cho dù giá nó rẻ hơn so với thị trường.

2. Không cần thiết phải chọn đất nở hậu:

Từ xưa đến nay mọi người thường cho rằng đất nở hậu luôn là tốt nhất. Thì giờ không còn khái niệm đó nữa, giờ nhà đẹp thì chiều dài chiều rộng đều cao thì sẽ tốt. Từ đó kết luận mỗi thời mỗi khác phải luôn cập nhật thông tin trên thị trường bất động sản mới nhất.

3. Không nên quên yếu tố pháp lý:

Một điều ai cũng biết là mua nhà giấy tay bao giờ cũng rẻ hơn mua nhà đã hoàn thiện pháp lý. Tuy nhiên đừng quá ham rẻ trước mắt vì bạn có thể mất tất cả. Điều tốt nhất bạn nên mua nhà đất có sổ hồng/sổ đỏ, dù bạn lúc đó đã bỏ ra số tiền nhiều hơn nhưng nó an toàn và đảm bảo hơn.

4. Luôn phải kiếm chứng tình hình thông tin thực tế:

Khi mua nhà hay quyết định đầu tư bất động sản, không những tìm kiếm thông tin trên internet mà chúng ta cũng phải đến nơi đó để kiếm chứng thông tin thực tế, hỏi mọi người xung quanh đó về thông tin dự án, thông tin đất đai, nhà cửa xem có tốt không? Từ đó đưa ra quyết định mua bán và đầu tư cũng không quá muộn.

5.So sánh với giá bất động sản các khu vực lân cận:

Luôn phải so sánh giá bất động sản tại các khu vực lân cận để biết mức giá bất động tại nơi đó để đưa quyết định mua với giá hơp lí nhất. Tránh trường hợp cò đất đẩy giá cao hơn với giá đáng lí ra mình được mua.

Xem thêm:

 

 

So sáng bất động sản với các khu lân cận

6. Khái niệm cần lưu ý: “Tường riêng, tường chung” và “tường mượn”:

Ba khái niệm trên thì tường riêng là tốt nhất. Với những ngồi nhà có tường chung nếu xây dựng trước sẽ bị mất 5cm phần đất dọc theo tường, nếu vậy xây 2 bên tường thị mất khoảng 10cm. Với những ngôi nhà tượng mượn thì trường hợp đó bắt buộc nhà bên cạnh phải đập tường xây lại.

7. Quan hệ tốt với hàng xóm:

Luôn phải duy trì mối quan hệ tốt với mọi người hàng xóm. Mua nhà khó nhất là mua nhà hàng xóm, bực tức nhất là vụ bị ép giá bởi những người quen như họ.

8.Không cần thiết phải chọn đất nở hậu:

Từ xưa đến nay mọi người thường cho rằng đất nở hậu luôn là tốt nhất. Thì giờ không còn khái niệm đó nữa, giờ nhà đẹp thì chiều dài chiều rộng đều cao thì sẽ tốt. Từ đó kết luận mỗi thời mỗi khác phải luôn cập nhật thông tin trên thị trường bất động sản mới nhất.

9. Đến đúng địa chỉ bất động sản để hỏi thông tin:

Khi mua nhà việc hỏi đúng thông tin – hỏi đúng chỗ rất quan trọng trong việc xây nhà, đầu tư mua bán bất động sản để hợp lí nhất có thể.

10. Phải trang bị kiến thức đầu tư bất động sản:

Luôn luôn phải trang bị kiến thức và công thức đầu tư đầu tư bất động sản, thậm chí cập nhật hàng ngày để tránh rủi ro cao nhất trong quá trình đầu tư bất động sản của mình.

Qua 12 kĩ năng bất động sản ở trên chúng tôi mong giúp được các bạn trong việc mua bán đầu tư bất động sản. Chúc bạn may mắn.

Tìm hiểu thêm: