Những lý do khiến bạn nên đầu tư vào bất động sản

 

Vì bạn đang tham gia vào ngành kinh doanh bất động sản nên chúng tôi muốn bạn biết vì sao bất động sản được nhiều người quan tâm mua và đầu tư. Với góc độ là nhà đầu tư, nên hiểu về giá trị của bất động sản khác với các tài sản khác và tại sao nên đầu tư vào bất động sản?

 

Có nên đầu tư vào kinh doanh bất động sản

1 : Tiền phải kiếm tại những nơi có tiền:

Đây là một tư duy được xem là vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Đầu tư bất động sản là lĩnh vực đầu tư giá trị tài sản lớn từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng nên chênh lệch lợi nhuận cũng rất lớn. Đây chính là lý do có rất nhiều người tham gia vào việc đầu tư BĐS. Tuy nhiên có những người khi đầu tư BĐS đầu tư những dự án, sản phẩm BĐS chưa có tiềm năng thì cơ hội gia tăng lợi nhuận sẽ không cao.

2 : 90% Người giàu có liên quan đến bất động sản:

Có 2 hình thức chính. Một số người đầu tư trực tiếp BĐS và trở nên giàu có. Một số người kinh doanh thành công ở lĩnh vực khác, sau đó đầu tư BĐS và trở nên giàu có gấp nhiều lần. Ví dụ: Donald Trump, Phạm Nhật Vượng, Trịnh Văn Quyết,…

3. Bất động sản là 1 nhu cầu bức thiết của người dân:

Cùng với ăn uống để duy trì sự sống, trang phục để mặc thì nhà ở, nơi che mưa che nắng, nơi gia đình xum họp xây dựng tổ ấm hạnh phúc, chính là nhu cầu quan trọng nhất của con người. Tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng nhất là sự gia tăng dân số cơ học từ nông thôn lên thành phố đã kéo theo nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản biết nắm bắt thời cơ “đổ tiền kiếm tiền.

4. Bất động sản luôn tăng giá theo thời gian:

Về cơ bản đất đai không thể sinh sôi thêm ra trong khi dân số, con người và nhu cầu nhà ở, sinh hoạt, kinh doanh… ngày càng gia tăng. Do vậy, đất đai trong tương lai lâu dài chắc chắn sẽ luôn tăng giá theo thời gian.

Bên cạnh đó, với nhu cầu cao về quỹ đất để triển khai các dự án, các khu du lịch sinh thái của những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản, là cơ sở tạo tiền đề chắc chắn cho thị trường này “đắt giá” trong tương lai.

 

kinh doanh bất động sản được hỗ trọ nguồn vốn

5. Được hỗ trợ từ nguồn đầu tư đáng tin cậy:

Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản trong thời buổi hiện nay để làm giàu không còn là điều xa lạ với nhiều người. Người ta dùng khoản vay tín chấp, thế chấp để trở thành khoản vay tiêu dùng và đầu tư bất động sản. Các ngân hàng cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ và các gói kích cầu đầu tư cho ngành này. Người vay được hỗ trợ với lãi suất ưu đãi, được chọn lựa mức vay và thời gian vay hợp lý với điều kiện và tình hình tài chính của mình.

Trong những năm trở lại đây, hình thức vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản phát triển mạnh mẽ với khả năng thu lợi nhuận cực lớn nếu nhà đầu tư biết tìm hiểu kỹ thị trường và loại hình đầu tư.

6. Bất động sản tác động đến sự phát triển các lĩnh vực khác:

Có thể nói thị trường bất động sản có hiệu ứng lan tỏa đến nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ khác nhau của nền kinh tế. Ngoài tạo lập nhà ở cho người dân, tăng nguồn ngân sách cho Nhà nước, lĩnh vực bất động sản còn có vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế có liên quan như các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất trang thiết bị nội, ngoại thất…

Bất động sản phát triển sẽ là đầu mối kéo theo hàng loạt các ngành có cơ hội phát triển như sắt, thép, xi măng, thiết kế xây dựng, giao thông đô thị… Thậm chí, một số ngành có vẻ không liên quan nhiều đến bất động sản như điêu khắc, hội họa, y tế, nông nghiệp… cũng có thể bị tác động bởi biến động của thị trường này.

7. Đất đai tồn tại vĩnh viễn:

Đất đai là thứ về cơ bản không thể sinh thêm mà cũng không thể mất đi (trừ những công trình trên đất thì có thể có thời hạn và phải cải tạo). Nhà đầu tư sở hữu nhiều tài sản bất động sản sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc điều hành và quản lý một tập đoàn, một công ty hay các cửa hàng kinh doanh. Đồng thời họ cũng không phải mất nhiều thời gian, chi phí cho việc vận hành cho bất động sản như những tài sản khác. Thêm vào đó đất đai là tài sản có giá trị thừa kế cho các thế hệ con cháu sau này.

8. Bất động sản có tính độc nhất và duy nhất

BĐS dù ở loại hình nào cũng có đặc điểm là gắn liền với đất nên không thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Chính vì vậy, ưu điểm của nó là tại một vị trí sẽ chỉ có 1 bất động sản duy nhất. Đó là lý do vì sao những bất động sản có vị trí đắc địa thường có giá rất cao. Nếu bạn mua đất ở trung tâm thành phố giá sẽ đắt hơn nhiều so với đất ở vùng ven hoặc ở nông thôn. Nếu bạn chọn mua một lô đất có 2 mặt tiền giáp đường có thể kinh doanh buôn bán giá sẽ cao hơn gấp nhiều lần lô đất trong ngõ hoặc xa dân cư.

9. Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư an toàn:

So với các lĩnh vực kinh doanh khác thì đầu tư bất động sản ít rủi ro hơn và an toàn hơn. Vì có nhiều loại hình bất động sản khác nhau, nhất là với loại hình đất nền. Bởi đất là nhu cầu cơ bản của cuộc sống hiện đại, luôn tăng giá trị theo thời gian khi dân số ngày càng gia tăng. Vấn đề an toàn trong của bất động sản chính là lý do hấp dẫn các nhà đầu tư.

10. Gia tăng giá trị theo sự phát triển của nền kinh tế:

Sự phát triển về kinh tế, xã hội trong cả nước nói chung và khu vực tỉnh, thành phố nói riêng với những chính sách khuyến khích đầu tư của Nhà nước… sẽ ảnh hưởng tích cực trong việc tăng giá của tài sản bất động sản. Việc chú trọng đầu tư các công trình để phát triển cơ sở hạ tầng như đường giao thông, trường học, công viên… sẽ là tiền đề giúp lĩnh vực này ngày càng phát triển và tăng giá.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, đầu tư bất động sản dù có nhiều lợi nhuận và hấp dẫn đến đâu thì cũng chứa trong nó những rủi ro nhất định. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền và trở nên giàu có hãy bỏ thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực này.

Tìm hiểu thêm:

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED