Những rủi ro trong Forex bạn cần nằm lòng khi giao dịch

Đã dấn thân vào con đường đầu tư, ắt sẽ có lợi nhuận và rủi ro, đó là định lý bất di bất dịch (định lý này cũng đúng trong mọi lĩnh vực). Đặc biệt là trong thị trường màu mỡ, hấp dẫn nhưng không kém phần “trắc trở” như Forex, thì những điều không may chắc chắn sẽ xảy ra là bình thường. Muốn thành công và hạn chế nó, bạn cần nằm lòng những rủi ro trong Forex dưới đây.

Rủi ro trong Forex do cá nhân tự tạo

Rủi ro trong Forex là rất nhiều, có thể từ các yếu tố bên ngoài hoặc bên trong. Bạn nên chú ý vào các rủi ro này để rút kinh nghiệm và hạn chế.

Tham thì thâm, rủi ro trong Forex các trader nên cẩn thận

Sau một chuỗi các lệnh thắng liên tiếp sẽ khiến cho các trader thỏa mãn và hạnh phúc như rước thần tài vào nhà. Tuy nhiên, việc này có thể làm họ tự mãn, tự tin và có cảm giác như thị trường Forex đầy biến động không quá khó để chinh phục. Họ cảm thấy chưa bao giờ là đủ, họ muốn làm giàu thêm từ nguồn vốn liếng của mình.

Rủi ro trong Forex vì lòng tham

Kết quả là, các trader tiếp tục rót tiền đầu tư với khối lượng tiền lớn bất ngờ, hơn hẳn sự chịu đựng của tài khoản. Nếu tài giỏi và may mắn đủ để chiến thắng tiếp tục thì không sao. Nếu chẳng may xảy ra sai sót, nó có thể kéo bạn xuống vực thẳm. Vì thua trên Forex kéo đi toàn bộ lợi nhuận trước đó của mình. Giống như dân gian có câu “Tham quá thì thâm” là vậy.

Dây cương cảm xúc, không biết khắc chế ắt thành rủi ro trong Forex

Bạn biết không, khi “đánh trận” trong “chiến trường” Forex, tâm lý tác động và ảnh hưởng đến 95% sự thành công giao dịch tổng thể. Chỉ cần bạn mất đi sự bình tĩnh, tâm lý không vững vàng là xem như bạn đã thua cuộc mà chưa cần vung roi đánh trận. Đó chính là rủi ro lớn xuất phát từ chính bản thân mà bạn cần khắc phục nếu không muốn thua trên thị trường này.

Kiểm soát dây cương cảm xúc là bạn đã thành công

Có 3 cảm xúc chính mà bạn phải điều khiển dây cương chế phục nó:

_Một là tham lam, được voi đòi tiên, sẵn sàng bỏ vốn lớn “được ăn cả ngã về 0”. Đây không phải là thông minh và dũng cảm, mà đây là ngu ngốc.

_Hai là sợ hãi. Việc này tác động mạnh mẽ đến khả năng phân tích cũng như quan sát thị trường của bạn. Sợ hãi khiến tâm lý bạn không ổn định, dễ rơi vào việc sai một ly, đi một dặm.

_Ba là hy vọng. Điều này thường không phải cảm xúc xấu hay tiêu cực. Tuy vậy, trong Forex, hy vọng quá làm bạn rơi vào cảm giác an toàn sai lầm. Và nó chứa đầy rủi ro khi giao dịch Forex.

Rủi ro trong Forex khi sử dụng đòn bẩy

Nhiều người bị thu hút khi tham gia vào Forex bởi lẽ trader có thể sử dụng đòn bẩy cao gấp nhiều lần so với các giao dịch khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đòn bẩy là con dao hai lưỡi. Biết cách sử dụng sẽ cho bạn nhiều lát cắt đẹp đẽ. Ngược lại, có thể khiến bạn đứt tay, chảy máu như chơi.

Đòn bẩy Forex có thể gây ra tổn thất tài chính nghiêm trọng. Điều này xuất phát từ việc bạn sử dụng đòn bẩy cao trên tài khoản để kiếm lời nhằm mở rộng vị thế. Và thật không may, “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, đòn bẩy cũng có thể khiến bạn tan hoang khi thua lỗ trầm trọng.

Đòn bẩy trong Forex

Để tránh rủi ro trong Forex từ việc sử dụng đòn bẩy, bạn nên sử dụng nó hợp lý và cài STOPLOSS, mặt khác là thoát lệnh đúng thời điểm để đảm bảo an toàn tài khoản.

Trên đây là một số rủi ro trong Forex thường xảy ra mà bạn nên biết để hạn chế tối đa. Chúc bạn may mắn và thành công! Mọi vấn đề bạn thắc mắc hoặc không hiểu, đừng ngần ngại nhấc điện thoại gọi ngay vào hotline của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Nếu bạn chưa biết gì về forex? Hãy đọc và tìm hiểu ở đây: