Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví MEW chi tiết nhất

 

MyEtherWallet là có thể được coi là dịch vụ lưu trữ Ethereum và các token theo chuẩn ERC20 số 1 hiện nay. Bài viết dưới đây của Blog tiền ảo sẽ cùng bạn tìm hiểu MyEtherWallet là gì? Và hướng dẫn bạn cách tạo ví MyEtherWallet (MEW) đơn giản nhất, bảo vệ ví!

 

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (MEW) là một công cụ giúp bạn lưu trữ Ethereum (ETH) và những token ERC20 (token được phát triển trên nền tảng ETH).

Hiện nay ví MyEtherWallet được coi là loại ví lưu trữ ETH được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

Ưu điểm của MyEtherWallet là không lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trên hệ thống máy chủ của họ, hay nói cách khác là họ không giữ ETH của bạn.

MyEtherWallet không quản lý số ETH của bạn, và bạn toàn quyền sử dụng cũng như gửi/nhận bất cứ lúc nào mà bạn muốn, kể cả website của MyEtherWallet có sập đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể sử dụng một nền tảng tương tự khác để đăng nhập vào ví ETH của mình đã tạo trên MyEtherWallet.

 

Ngoài đồng tiền ảo Ethereum, bạn còn có thể lưu trữ rất nhiều các Token khác được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum và MyEtherWallet là loại ví được rất nhiều các nhà phát triển Token trên Ethereum chấp nhận cho nhà đầu tư sử dụng để mua Token của họ. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví MyEtherWallet đơn giản nhất.

 

Định nghĩa ví MyEtherWallet

Ưu nhược điểm của MyEtherWallet là gì?

Ưu điểm

  • Không giữ private key của người dùng. Hoàn toàn sở hữu ETH và token của anh em lưu trữ trên MyEtherWallet
  • Thao tác nhận và chuyển coin trên MyEtherWallet nhanh chóng.
  • Giao diện trực quan, thao tác đơn giản.
  • Hỗ trợ hầu hết các token ERC-20.
  • Phí chuyển trên ví MyEtherWallet tương đối thấp. Có tính năng tùy chỉnh phí GAS.

Nhược điểm

  • Không có tính năng bảo mật cơ bản như: xác nhận email, bảo mật 2FA.
  • Hiện tại giao diện của MyEtherWallet không hỗ trợ Tiếng Việt. Điều này khiến thao tác của những người mới tiếp cận sẽ khó hơn.
  • Không mua bán trực tiếp được ngay trên giao diện ví.

Lý do phổ biến của ví MyEtherWallet:

MyEtherWallet là một trong những ví Ethereum yêu thích của cộng đồng crypto. Thực tế là nó là rất an toàn là một trong những lý do chính cho sự phổ biến của nó, Các lý do khác cho sự phổ biến của nó được liệt kê dưới đây:

Thiết lập nhanh 

Thiết lập MyEtherWallet có thể mất một vài phút. Sử dụng ví MEW, bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt web của mình để tạo ví của mình. tôi sẽ chỉ cho bạn quy trình từng bước thiết lập ví MEW sau trong hướng dẫn này.

Dễ sử dụng

Khi bạn đã thiết lập chiếc ví, việc thanh toán bằng tiền điện tử rất đơn giản. Nó cũng có thể dễ dàng sử dụng với các ví phần cứng khác như TREZOR và Ledger Nano S.

Miễn phí sử dụng:

Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho mọi người dùng. Chính điều này làm cho nó rất phổ biến

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn tạo ví trên MyEtherWallet.com.

BƯỚC 1:

Truy cập https://www.myetherwallet.com và đảm bảo rằng trang web bạn đang truy cập là có thật. Nếu đó là trang MyEtherWallet thực thì nó sẽ hiển thị “MYETHERWALLET LLC (US)” được đánh dấu màu xanh lục trên thanh địa chỉ trang web. Điều này là quan trọng để kiểm tra vì đã có nhiều sự cố mà tin tặc đã tạo ra các trang web tìm kiếm tương tự để ăn cắp khóa cá nhân của người dùng.Đảm bảo đánh dấu trang web khi bạn tìm thấy trang web MyEtherwallet.com thực sự. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không mở trang web My Ether Wallet sai. Để thực hiện việc này, bạn phải nhấp vào dấu sao trong thanh địa chỉ trang web của mình.

 

 

Tạo ví MyEtherWallet- bước 1

BƯỚC 2:

Bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Tạo Wallet mới’ trên trang chủ của ví MEW. Hoặc, bạn có thể nhấp vào tùy chọn trình đơn “Ví tiền mới” để truy cập trang này.Khi bạn đang ở trên trang này, tất cả những gì bạn cần làm là nhập mật khẩu mà bạn có thể nhớ. Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút “Tạo Wallet mới”.

 

Tạo ví MyEtherWallet- bước 2

BƯỚC 3:Khi bạn đã nhấp vào nút “Tạo Wallet mới”, MyEtherWallet.com sẽ tạo một khóa riêng tư được bảo vệ bằng mật khẩu – còn được gọi là tệp “KeyStore” theo định dạng UTC / JSON.Bạn có thể sử dụng tệp KeyStore để truy cập ví của mình, do đó, điều cực kỳ quan trọng là giữ cho nó an toàn. Lưu trữ nó ở một vị trí trên máy tính của bạn, nơi bạn sẽ nhớ.Tải xuống tệp KeyStore bằng cách nhấp vào nút “Tải xuống tệp KeyStore (UTC / JSON)” như được hiển thị bên dưới. Sau khi tải xuống, nhấp vào nút “Tôi hiểu. Tiếp tục”.

 

Tạo ví MyEtherWallet- bước 3

BƯỚC 4:Một khi bạn đã làm điều đó, bạn sẽ được cung cấp khóa riêng cho MEW mới của bạn trên màn hình tiếp theo. Khóa riêng này cũng có thể được sử dụng để truy cập ví của bạn.Vì lý do này, bạn cần giữ nó an toàn hơn. Hãy nhớ rằng, bất kỳ ai có khóa riêng của bạn đều có thể mở khóa ví của bạn và lấy cắp tiền của bạn.Tôi khuyên bạn nên in khóa riêng của mình lên một mảnh giấy (được hiển thị bên dưới). Điều này chứa các chi tiết của khóa riêng của bạn cũng như mã vạch có thể được sử dụng để truy cập vào ví MEW của bạn.Sau khi bạn đã lưu trữ khóa riêng tư của mình một cách an toàn, bạn có thể kiểm tra địa chỉ công khai của ví bằng cách nhấp vào nút “Lưu địa chỉ của bạn”.

 

Tạo ví MyEtherWallet- bước 4.1

 

Tạo ví MyEtherWallet- bước 4.2

BƯỚC 5Cuối cùng, sau khi bạn nhấp vào nút “Lưu địa chỉ của bạn”, bạn có thể xem địa chỉ ví công khai của mình. Sau đó bạn sẽ được hỏi “Bạn muốn truy cập ví của mình như thế nào?”Như bạn có thể thấy từ hình ảnh dưới đây, MyEtherWallet.com cung cấp cho bạn một số cách để truy cập ví của bạn.Trong ví dụ này, chúng ta sẽ truy cập ví bằng cách sử dụng tệp Keystore.Sau khi chọn tùy chọn ‘Keystore / JSON File’, bạn sẽ được yêu cầu “Chọn tập tin ví…”. Khi bạn nhấp vào nút ‘Chọn tập tin ví …’, một cửa sổ sẽ mở ra cho phép bạn chọn tệp KeyStore từ vị trí trên máy tính của bạn nơi bạn đã lưu nó.

 

 

Tạo ví MyEtherWallet- bước 5

Vì tệp KeyStore không là gì ngoài mật khẩu được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn sẽ được hỏi cùng một mật khẩu mà bạn đã sử dụng trong Bước 2 để mở khóa tệp KeyStore. Xem hình bên dưới.

 

Hoàn thành cài đặt ví MyEtherWallet

Sau khi làm theo tất cả các bước ở trên, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào ví của mình.Và đó là cách dễ dàng để thiết lập My Ether Wallet của riêng bạn.

Kết luận

Bây giờ bạn có thể thấy lý do tại sao My Ether Wallet là một trong những ví Ethereum phổ biến nhất hiện có. Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn lưu trữ Ethereum cũng như các thẻ ERC-20, điều quan trọng đối với việc đầu tư ICO.Bạn nên có một sự hiểu biết rõ ràng về những ưu và nhược điểm của MyEtherWallet khi so sánh với các ví khác. Và bây giờ có thể quyết định bạn nên sử dụng ví nào.Nếu bạn quyết định sử dụng My Ether Wallet, bạn có thể nhanh chóng tạo ví MEW của riêng mình bằng cách sử dụng quy trình từng bước trong hướng dẫn này.Bất kể bạn sử dụng ví nào, bạn luôn phải giữ khóa riêng của mình an toàn. Nếu khóa riêng của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất, bạn có nguy cơ mất tất cả mật mã của bạn!Vậy, MyEtherWallet có an toàn không?  MEW cung cấp bảo mật tốt, nhưng sự an toàn của khóa riêng của bạn là trách nhiệm của bạn.

 

Xem thêm: