Giám đốc điều hành Coinbase nhấn mạnh việc tuân thủ trong bối cảnh DOJ của Binance bị phạt

© Reuters

COIN
-7.35%

Sau hình phạt đáng kể của Binance từ Bộ Tư pháp và sự từ chức của Giám đốc điều hành, Changpeng Zhao, Brian Armstrong của Coinbase (NASDAQ:COIN) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ và tự do kinh tế là nguyên tắc nền tảng cho công ty của mình. Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Coinbase đã liên tục tập trung vào việc tuân thủ các quy định bằng cách có được các giấy phép cần thiết và xây dựng một đội ngũ pháp lý mạnh mẽ.

Armstrong tin rằng hoạt động theo luật là rất quan trọng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phát triển sản phẩm chậm hơn. Ông coi tình trạng hỗn loạn gần đây là cơ hội để khuyến khích thiết lập các quy định rõ ràng ở Hoa Kỳ, nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào các nền tảng quốc tế không được kiểm soát. Cam kết của ông trong việc tuân theo các quy định của Hoa Kỳ là không lay chuyển, và ông đặt niềm tin vào quá trình dân chủ để duy trì tự do kinh tế trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hôm qua, Armstrong đã xác nhận việc tuân thủ quy định của công ty mình sau khi đối thủ cạnh tranh Binance thừa nhận trách nhiệm hình sự. Nhấn mạnh mục tiêu của mình để Coinbase trở thành một thực thể thế hệ và nhấn mạnh niềm tin vào thương hiệu của họ, Armstrong đã nêu chi tiết những nỗ lực của họ trong việc có được các giấy phép cần thiết và thiết lập một khung pháp lý mạnh mẽ, chấp nhận tiến độ chậm hơn như một sự đánh đổi để tuân thủ luật pháp.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Tư pháp đã thông báo Binance thừa nhận tội lỗi liên quan đến vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và hoạt động mà không có giấy phép chuyển tiền. Armstrong chỉ trích các quy định mơ hồ của Mỹ rằng ông cảm thấy thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các sàn giao dịch không được kiểm soát ở nước ngoài nhưng hy vọng rằng tình hình của Binance có thể dẫn đến các hướng dẫn dứt khoát hơn.

Armstrong đã tham khảo sự phản đối của SEC trong trường hợp tái cấu trúc Celsius như một ví dụ về quy định không rõ ràng góp phần vào phần lớn các giao dịch tiền điện tử di chuyển ra nước ngoài. Mặc dù phải đối mặt với một vụ kiện của SEC về cáo buộc vi phạm luật chứng khoán ngày hôm nay, Coinbase vẫn đứng rõ ràng về các cáo buộc liên quan đến chuyển tiền hoặc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Các sự kiện gần đây đã làm nổi bật cách tiếp cận tương phản của những người chơi lớn trong không gian tiền điện tử đối với quy định và tuân thủ. Nhận xét của Armstrong trong hai ngày qua phản ánh lập trường chiến lược ưu tiên sự ổn định và tính hợp pháp lâu dài hơn là mở rộng nhanh chóng, báo hiệu sự cống hiến của Coinbase để phù hợp với khung pháp lý của Hoa Kỳ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.