Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cổ phiếu “họ” FPT tăng mạnh, quỹ đầu tư nào sẽ “ấm lòng”?

 Cả 4 cổ phiếu họ FPT bao gồm FPT, FRT, FTS và FOX đều đã tạo đỉnh giá mới trong 4 tháng qua.

Trong 4 tháng trở lại đây (tính từ đầu tháng 11/2023), cùng với các phiên giao dịch sôi động của thị trường chứng khoán, nhiều cổ phiếu nổi bật đã lập đỉnh giá mới. Đáng chú ý, cả 4 cổ phiếu họ FPT bao gồm FPT, FRT, FTS và FOX đều đã tạo đỉnh giá mới trong 4 tháng qua.

Với diễn biến tích cực này, các quỹ đầu tư ôm cổ phiếu họ FPT chắc sẽ cảm thấy “ấm lòng” với kết quả đầu tư tháng 2 chuẩn bị công bố.

Cổ phiếu FPT của Công ty cổ phần FPT hiện đang là khoản đầu tư chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của Quỹ Đầu tư cổ phiếu Manulife (MAFEQI), chiếm 17,04% tổng giá trị tài sản của Quỹ.

Trong 3 tháng qua, hiệu suất đầu tư của MAFEQI đạt 16,8%, là một trong những quỹ có hiệu suất đầu tư tích cực hàng đầu.

Không chỉ nắm giữ cổ phiếu FPT, Quỹ Đầu tư cổ phiếu kinh tế hiện đại VinaCapital (VMEEF) còn sở hữu thêm cổ phiếu FOX của Công ty cổ phần Viễn thông FPT – FPT Telecom. Trong số các quỹ đầu tư đang có hiệu suất tích cực trên thị trường kể từ đầu năm tới nay, Quỹ Đầu tư cổ phiếu kinh tế hiện đại VinaCapital (VMEEF) cũng thuộc Top đầu. Trong 6 tháng qua, hiệu suất đầu tư của Quỹ đạt 8,35% và 13,08% trong 3 tháng gần nhất.

Trong danh mục đầu tư lớn của VMEEF, 2 cổ phiếu chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai là FOX (chiếm 14,21% giá trị tài sản của Quỹ) và FPT (chiếm 8,42%).

Trước đó, trong tháng 1, cổ phiếu đóng góp vào mức sinh lời nhiều nhất cho VMEEF cũng chính là FPT Telecom – FOX (tăng 14,8%). FOX vốn cũng đã là nhân tố hàng đầu thúc đẩy lợi nhuận của Quỹ kể từ khi thành lập.

Theo VinaCapital, tăng trưởng lợi nhuận của FPT Telecom trong năm nay sẽ tiếp tục được cải thiện nhờ tăng trưởng doanh thu ổn định và biên lợi nhuận mở rộng nhờ vào đòn bẩy hoạt động và tối ưu hóa chi phí. Ngoài FOX, các cổ phiếu ngân hàng trong danh mục đầu tư cũng mang lại lợi nhuận tốt.

“Chúng tôi hài lòng với cơ cấu danh mục đầu tư hiện tại, đồng thời tiếp tục duy trì giải ngân ở mức gần tối đa”, VMEEF cho biết.

Top 5 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục đầu tư của VMEEF

Top 5 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục đầu tư của VMEEF

Với mức tăng 14,46% trong 3 tháng qua, Quỹ Đầu tư cổ phiếu triển vọng Bảo Việt (BVPF) cũng là một trong những quỹ có hiệu suất đầu tư tích cực hàng đầu thị trường. Trong đó, chiếm vị trí thứ hai trong danh mục đầu tư lớn của BVPF chính là cổ phiếu FPT với tỷ trọng 10,6% giá trị tài sản.

FPT tiếp tục là khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục của Quỹ Đầu tư tăng trưởng DFVN (DFVN-CAF) do Công ty Quản lý quỹ Dai-ichi Life Việt Nam quản lý, chiếm tỷ trọng 14,62% giá trị tài sản của Quỹ. Trong 3 tháng qua, DFVN-CAF đạt hiệu suất đầu tư 13,77% và 8,06% trong 6 tháng.

Tương tự, với việc chiếm 18,01% giá trị tài sản của Quỹ Đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SSISCA), FPT là khoản đầu tư lớn nhất của quỹ này. Trong số các quỹ vừa kể trên, SSISCIA đang là quỹ có quy mô tài sản lớn nhất với 524,72 tỷ đồng tại ngày 29/2/2024.

Trong báo cáo mới công bố, Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) duy trì quan điểm tích cực với tiềm năng tăng trưởng của FPT, đồng thời nâng giá mục tiêu của cổ phiếu FPT tăng 12% lên mức 125.000 đồng/cổ phiếu (từ 111.300 đồng/cổ phiếu tại phiên ngày 7/3/2024).

Trong năm 2024, FPT dự trình kế hoạch với doanh thu đạt 61.850 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 10.875 tỷ đồng, đều tăng 18% so với năm trước.

Các chuyên gia Agriseco dự báo, kết quả kinh doanh năm 2024 của FPT sẽ duy trì mức tăng 20% so với cùng kỳ và sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh nhờ khối công nghệ sẽ tiếp tục là động lực chính dẫn dắt đà tăng trưởng.

Doanh thu chuyển đổi số cũng được Agriseco dự kiến tăng 35 – 40% nhờ đẩy mạnh doanh thu từ Cloud, AI. Khối Viễn thông tăng 10% nhờ Datacenter mới tại TP. HCM đi vào hoạt động từ quý III/2023 và phục hồi mảng quảng cáo online.

Đặc biệt, chuyên gia Agriseco nhấn mạnh, trong 1 năm qua, xu hướng đầu tư vào công nghệ AI tạo sinh như chatGPT đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều tập đoàn công nghệ lớn liên quan đến xu hướng này đều có giá cổ phiếu tăng mạnh. Trong đó, Nvidia (đối tác FPT đang mong muốn thúc đẩy hợp tác phát triển AI) đã tăng gấp 4 lần, lên gần 2.000 tỷ USD vốn hóa.

Với vị thế doanh nghiệp đầu ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, Agriseco kỳ vọng giá cổ phiếu FPT cũng sẽ được hưởng lợi từ xu hướng AI.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO