Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/3: Tiếp tục rung lắc tích lũy

 VN-Index kết phiên hình thành nến hammer sau khi kiểm tra lại khu vực hỗ trợ. Tuy nhiên, hai chỉ báo RSI và MACD đang ở vùng cao nên xác suất các phiên tới VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc tích lũy trước khi có nhịp tăng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/3.

CTCK Vietcombank – VCBS

Chỉ số VN-Index ghi nhận tuần giao dịch biến động mạnh khi tiếp cận lại khu vực đỉnh cũ 1.270-1.280 điểm.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ số chung đã chạm đường biên trên của dải Bollinger band và có dấu hiệu rung lắc kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh 1.270-1.280 điểm. Chỉ báo dòng tiền CMF vẫn hướng lên cho tín hiệu dòng tiền vẫn tham gia thị trường cùng với việc chỉ báo DI+ và ADX đều đang ở mức cao cho thấy VN-Index sẽ sớm tiếp cận khu vực 1.300-1.310 điểm.

Ở khung đồ thị giờ, VN-Index kết phiên hình thành nến hammer sau khi kiểm tra lại khu vực hỗ trợ. Tuy nhiên, hai chỉ báo RSI và MACD đang ở vùng cao nên xác suất các phiên tới VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc tích lũy trước khi có nhịp tăng mới.

CTCK SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường vẫn vận động tích cực và VN-Index đang trong nhịp tăng, nhưng dự báo sẽ tiếp tục có những diễn biến bất thường khi tiến gần tới ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1.300 điểm.

Chúng tôi không đánh giá cao khả năng VN-Index vượt 1.300 điểm để hình thành uptrend mạnh mẽ mà thiên về khả năng khu vực 1.300 điểm sẽ có rung lắc và rất có thể sẽ điều chỉnh giảm khi đà tăng ngắn hạn suy yếu và giảm hưng phấn.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại bởi VN-Index đang vận động ở vùng điểm số cao phía trên kênh tích lũy trung hạn nên rủi ro ngắn hạn đang tăng lên.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Hiện tại, các chỉ số như VN-Index, VN30, VNMidcap, HNX-Index hay VNSmallcap đều đóng cửa trên các đường MA5, MA10 ngày để giữ tín hiệu ngắn hạn ở trạng thái Tích cực. Mặc dù vậy, mẫu nến cân bằng dạng Spinning top xuất hiện trên đồ thị của các chỉ số chủ chốt cho thấy lực mua tạm thời mất đi quyền kiểm soát xu hướng.

Dự báo trong phiên tới, chỉ số VN-Index có thể sẽ điều chỉnh giảm từ vùng cản tại 1.285-1.290 điểm. Các hỗ trợ cần được kiểm định sẽ là vùng 1.270 điểm (mức đỉnh gần nhất vừa vượt qua) hoặc thấp hơn sẽ là các đường MA5, MA10 đang nằm quanh 1.260 điểm. Nếu lực bán không mạnh, thị trường có thể sẽ phục hồi lại và có khả năng sẽ vượt mốc 1.290 điểm sau đó.

CTCK Asean

Đà tăng điểm của VN-Index tạm chững lại sau chuỗi phiên tâm lý FOMO bao trùm toàn thị trường. Xung lực của cổ phiếu trong phiên dừng ở trạng thái tăng điểm chậm, dòng tiền vẫn lan tỏa trên toàn thị trường, nhưng sự phân hóa bắt đầu diễn ra rõ rệt hơn khi lực cầu vào từng cổ phiếu trong từng nhóm ngành là khác nhau và diễn biến giá trở nên thận trọng hơn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO