Đồng bảng Anh và Đô la Úc chuẩn bị cho việc công bố dữ liệu kinh tế

© Reuters.

invgbp

=AUD

GBP/USD
+0.14%

AUD/USD
+0.37%

LONDON – Bảng Anh (GBP) và Đô la Úc (AUD) đang ổn định khi các nhà đầu tư và thương nhân dự đoán việc công bố các chỉ số kinh tế quan trọng dự kiến vào thứ Tư. Những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu sắp tới để đánh giá sức khỏe kinh tế của Vương quốc Anh và Úc, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến hướng đi của các loại tiền tệ này.

Tỷ giá GBP/AUD vẫn tương đối ổn định gần đây, bất chấp những lo ngại về suy thoái kỹ thuật tiềm ẩn ở Anh và căng thẳng địa chính trị đang diễn ra đã tác động rộng rãi đến tâm lý thị trường.

Tại Anh, trọng tâm là các báo cáo Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) sắp tới. PMI ngành dịch vụ dự kiến sẽ cho thấy sự mở rộng, điều này có thể hỗ trợ một số cho đồng bảng Anh nếu dữ liệu phù hợp với dự báo. Tuy nhiên, có một kỳ vọng tương phản đối với lĩnh vực sản xuất, nơi dự đoán sự thu hẹp. Triển vọng hỗn hợp cho các lĩnh vực này nhấn mạnh những thách thức mà nền kinh tế Anh phải đối mặt khi nó điều hướng một bối cảnh kinh tế phức tạp.

Trong khi đó, các chuyển động của đồng đô la Úc đã phần nào bị hạn chế, với các tín hiệu chính sách kinh tế của Trung Quốc là một yếu tố quan trọng. Là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, bất kỳ thay đổi chính sách kinh tế nào ở Trung Quốc đều có thể có tác động đáng kể đến nền kinh tế và tiền tệ của Úc. Ngoài ra, sự thay đổi niềm tin kinh doanh ở Úc cũng có thể đóng một vai trò trong hiệu suất của AUD, làm cho các chỉ số sắp tới trở nên quan trọng đối với các nhà đầu tư theo dõi tiền tệ.

Các nhà giao dịch và các nhà phân tích cũng đang theo dõi chặt chẽ những phát triển này, hiểu rằng dữ liệu kinh tế sắp tới có thể sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về quỹ đạo kinh tế cho cả Anh và Úc, do đó sẽ ảnh hưởng đến động lực tỷ giá hối đoái GBP / AUD.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.