Đồng đô la Canada suy yếu khi giá dầu giảm và đồng đô la Mỹ mạnh lên

© Reuters.

CL
-1.01%

Đồng đô la Canada đã trải qua một sự sụt giảm khi giá dầu thô đi xuống, với dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giảm xuống dưới 75 đô la mỗi thùng. Sự sụt giảm giá dầu này, một mặt hàng xuất khẩu chính của Canada, trùng hợp với đồng đô la Mỹ mạnh lên, đã đạt được động lực sau dữ liệu cho thấy lãi suất cao của Mỹ có thể sẽ kéo dài. Kết quả là, cặp tiền tệ USD / CAD đã tăng đáng kể, đạt mức cao nhất là 1.3765 trước khi trải qua một sự phục hồi nhẹ.

Các nhà đầu tư hiện đang dự đoán việc công bố dữ liệu Doanh số bán lẻ Canada và Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Mỹ vào thứ Sáu tuần này, trong bối cảnh những lo ngại kinh tế toàn cầu đang diễn ra và phân tích tâm lý thị trường. Sự chú ý cũng đổ dồn vào Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), khi tổ chức này hoãn một cuộc họp quan trọng về khả năng cắt giảm sản lượng sang tuần tới. Sự chậm trễ này được cho là do sự không hài lòng của Saudi Arabia với một số thành viên không tuân thủ hạn ngạch sản xuất giảm đã thỏa thuận trước đó.

Thêm vào động lực thị trường là mức sản xuất dầu kỷ lục từ các nước ngoài OPEC, điều này thúc đẩy kỳ vọng cắt giảm sản lượng hơn nữa của OPEC. Những cắt giảm dự kiến này được coi là một nỗ lực để cân bằng thị trường dầu mỏ trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu bắt nguồn từ Trung Quốc.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu lao động gần đây cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm tuần là 209.000, báo hiệu điều kiện thị trường lao động thắt chặt. Diễn biến này ủng hộ lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về lạm phát, khi kỳ vọng vẫn cao hơn mục tiêu 3,2%. Sự kết hợp của các yếu tố này góp phần vào sức mạnh bền vững của đồng đô la Mỹ so với đồng đô la Canada.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.