Đồng euro nối dài đà tăng khi đồng USD rút lui trước biên bản FOMC

© Shutterstock

EUR/USD
+0.28%

Đồng Euro tiếp tục đi lên trong ngày hôm nay, đánh dấu phiên tăng thứ tư liên tiếp so với đồng đô la Mỹ đang rút lui, khi những người tham gia thị trường chờ đợi việc công bố biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) để hiểu rõ hơn về lãi suất chính sách trong tương lai. Vào đầu giờ giao dịch châu Âu ngày hôm nay, cặp EUR / USD đã giao dịch trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) quan trọng, báo hiệu xu hướng tăng, bất chấp các dấu hiệu từ Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy đồng tiền có thể bị mua quá mức và có thể phải đối mặt với sự củng cố trong ngắn hạn.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các mức kháng cự quan trọng, với trọng tâm ngay lập tức là đỉnh Bollinger Band tại 1.0978. Một sự phá vỡ vượt quá điểm này có thể thấy cặp tiền tệ thách thức mốc tâm lý đáng kể và mức cao nhất của ngày 11 tháng 8 tại 1.1000. Nếu ngưỡng kháng cự này bị phá vỡ, nó có thể mở ra một con đường hướng tới mức cao nhất vào đầu tháng Tám và có thể đạt đến đỉnh của tháng Bảy là 1.1149.

Mặt khác, các mức hỗ trợ đang nổi lên quanh ngưỡng tâm lý được quan sát vào tháng 11 giữa 1.0895 và 1.0900. Hỗ trợ này được củng cố bởi giới hạn Bollinger Band thấp hơn tại 1.0817, EMA quan trọng tại 1.0759 và tiếp tục bởi mức cao nhất của ngày 16 tháng 11 tại 1.0725.

Các nhà quan sát thị trường đã sẵn sàng cho bất kỳ tín hiệu nào từ biên bản FOMC có thể cho thấy biến động lãi suất trong tương lai, vốn là động lực quan trọng cho việc định giá tiền tệ trong những tháng gần đây. Dự đoán của những biên bản này đã góp phần làm giảm lợi suất trái phiếu kho bạc và đóng một vai trò trong việc làm suy yếu đồng đô la, cung cấp thêm một lực nâng cho đồng Euro trong phiên hôm nay.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.