Đồng euro tăng giá so với đồng đô la với mục tiêu 1.1000, trượt giá so với bảng Anh

© Shutterstock

EUR/USD
-0.26%

EUR/GBP
+0.08%

Các nhà giao dịch tiền tệ đã thấy đồng Euro duy trì lập trường tăng giá so với Đô la Mỹ ngày hôm nay, khi nó tiếp tục nhắm mục tiêu mốc 1.1000, tìm thấy hỗ trợ ở mức 1.0900. Tuy nhiên, đồng tiền châu Âu đã trải qua một cuộc suy thoái so với Bảng Anh, đạt mức thấp nhất trong hai tuần.

Tâm lý nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi kỳ vọng xung quanh chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Dự báo của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của ECB đã bị hoãn lại từ tháng 4 đến tháng 6, với mức cắt giảm dự kiến hiện giảm xuống chỉ còn 83 điểm cơ bản.

Thị trường ngoại hối vẫn tương đối ổn định vào tuần trước, nhưng dữ liệu lạm phát sắp tới từ cả Eurozone và Hoa Kỳ vào tuần tới được dự đoán sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hướng di chuyển của tiền tệ. Các nhà giao dịch có thể theo dõi chặt chẽ các báo cáo này để hiểu rõ hơn về các hành động của ngân hàng trung ương trong tương lai và tác động tiềm tàng của chúng đối với việc định giá tiền tệ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.