Đồng peso Mexico tăng so với đồng đô la Mỹ trước dữ liệu kinh tế quan trọng

© Reuters.

USD/MXN
+0.37%

Đồng Peso Mexico đã chứng kiến sự tăng giá khiêm tốn so với Đô la Mỹ, với cặp USD / MXN giảm xuống dưới 17,20 sau khi trước đó nó đạt mức cao hàng ngày vào khoảng 17,24. Động thái này diễn ra khi những người tham gia thị trường chuyển sự chú ý của họ sang các chỉ số kinh tế sắp tới từ Mexico, bao gồm số liệu lạm phát giữa tháng cho dữ liệu GDP tháng 11 và quý III, cả hai đều sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các bản phát hành này dự kiến sẽ ảnh hưởng đến hướng tương lai của các giao dịch USD / MXN.

Trong một báo cáo gần đây, INEGI ghi nhận sự suy giảm nhẹ so với tháng trước trong hoạt động kinh tế của Mexico nhưng xác nhận sự mở rộng hàng năm theo kết quả IOAE. Trong khi đó, một cuộc thăm dò của Citibanamex cho thấy những kỳ vọng khác nhau về quỹ đạo lãi suất trong tương lai của Banxico (Ngân hàng Mexico), với các dự báo dao động rộng rãi từ khoảng 8,0% đến khoảng 10,25% cho năm tới. Những dự báo này được đưa ra cùng với ước tính lạm phát sửa đổi được Banxico đặt cao hơn ở mức gần 3,87%.

Từ quan điểm của Mỹ, các cập nhật tài chính chỉ ra rằng biên bản của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy việc thắt chặt hơn nữa có thể xảy ra nếu được đảm bảo bởi các điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, các chỉ số thị trường lao động và sản xuất đã chỉ ra suy thoái kinh tế, dẫn đến suy đoán về khả năng ngừng tăng lãi suất của Fed. Thị trường hoán đổi hiện đang định giá mức giảm khoảng 100 điểm cơ bản từ Fed vào năm 2024.

Doanh số bán lẻ ở Mexico trong tháng 9 chỉ tăng khoảng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, bị ảnh hưởng bởi các đợt tăng lãi suất của Banxico nhằm điều tiết nhu cầu và kiểm soát áp lực lạm phát.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.