Đồng USD giảm trước dữ liệu lạm phát quan trọng, đồng Bảng hồi phục

© Reuters.

DXY
+0.35%

EUR/USD
-0.32%

GBP/USD
-0.70%

USD/JPY
+0.68%

USD/CNY
-0.09%

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la Mỹ hầu như không thay đổi trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu hôm thứ Ba trước dữ liệu lạm phát mới nhất có thể xác định đường đi của chính sách tiền tệ của Mỹ, trong khi đồng bảng Anh tăng do người lao động ở Anh tiếp tục được tăng lương lành mạnh.

Vào lúc 03:10 ET (08:10 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, được giao dịch phần lớn không thay đổi ở mức 105,516.

Giao dịch phần lớn bị giới hạn trong phạm vi hẹp vào thứ Ba khi các nhà giao dịch thận trọng chờ đợi thông tin được công bố vào cuối phiên tháng 10 của Mỹ chỉ số giá tiêu dùng, một con số có khả năng thúc đẩy tâm lý giao dịch trước tháng 12 {{ecl -168||Cục Dự trữ Liên bang}} họp.

Các nhà phân tích dự kiến ​​mức tăng hàng năm của số lượng hàng đầu sẽ tăng 3,3% so với năm trước, giảm 3,7% trong tháng 9, trong khi dự kiến ​​sẽ tăng 0,1% trong những tháng dưới mức tăng 0,4% được thấy trong tháng trước.

Một số quan chức Fed, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell, đã cảnh báo rằng lạm phát cứng nhắc có thể khiến lãi suất của ngân hàng trung ương tăng cao hơn nữa và bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy giá cả đang tỏ ra khó giảm hơn dự kiến đều có khả năng tăng mạnh đặt cược vào việc ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất nhiều hơn – một kịch bản báo hiệu tốt cho đồng USD.

Tại Châu Âu, tỷ giá GBP/USD tăng 0,2% lên 1,2296 sau khi dữ liệu công bố vào thứ Ba trước đó cho thấy tiền lương của người Anh tăng nhanh hơn một chút trong ba tháng tính đến tháng 9 nhưng vẫn gần với tốc độ kỷ lục của họ.

Thu nhập không bao gồm tiền thưởng cao hơn 7,7% so với một năm trước đó trong quý 3, giảm một chút so với mức 7,9% của tháng trước, nhưng vẫn đủ để khiến Ngân hàng England lo ngại khi cố gắng chống lại lạm phát vẫn ở mức cao.

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 4,2% trong tháng 9, cho thấy thị trường lao động Vương quốc Anh vẫn khỏe mạnh ngay cả sau một loạt đợt tăng lãi suất.

Tỷ giá EUR/USD đã tăng 0,1% lên 1,0707 trước khi công bố các con số tăng trưởng hàng quý mới nhất của khu vực đồng euro, điều này sẽ minh họa tác động của chu kỳ tăng lãi suất kéo dài của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

GDP của khu vực đồng Euro trong quý 3 dự kiến sẽ giảm 0,1% trong quý, mức tăng ít ỏi 0,1% so với hàng năm.

Điều đó cho thấy, Chủ tịch ECB Christine Lagarde tuần trước đã nói rằng lãi suất sẽ ở mức hạn chế ít nhất trong vài quý do lạm phát vẫn tăng cao.

Tại châu Á, tỷ giá USD/JPY giảm xuống mức 151,64, trong đó đồng yên Nhật dao động quanh mức yếu nhất trong một năm so với đồng bạc xanh, mặc dù chính quyền Nhật Bản một lần nữa đã ngăn chặn đà giảm tiếp theo của đồng tiền này. can thiệp vào thị trường ngoại hối.

Cặp tiền này đã chạm mức thấp nhất trong một năm là 151,92 vào thứ Hai và việc phá vỡ dưới mức này sẽ đánh dấu mức thấp mới trong 33 năm đối với đồng yên.

Chính quyền Nhật Bản vào tháng 9 năm ngoái đã can thiệp vào thị trường tiền tệ để nâng giá đồng yên lần đầu tiên kể từ năm 1998.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,1% lên 7,2942, trong đó đồng nhân dân tệ vẫn yếu sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động cho vay trong nước tiếp tục chậm lại cho đến tháng 10.