Euro giảm so với đồng bảng khi BoE chưa thay đổi chính sách hạn chế tiền tệ

© Reuters

Đồng euro giảm mạnh so với bảng Anh (EUR/GBP) vào thứ Ba, giao dịch gần mức thấp 0,8700 sau khi các quan chức của Ngân hàng Anh đưa ra những nhận xét mang tính chặt chẽ trong phiên điều trần của Quốc hội Anh. Lập trường chính sách thống nhất của ngân hàng trung ương chống lạm phát dai dẳng và cảnh báo về áp lực lạm phát gia tăng trong những năm tới đã góp phần thúc đẩy biến động tiền tệ.

Nhìn về phía trước, những người tham gia thị trường đang chú ý đến các chỉ số kinh tế sắp tới với sự cải thiện nhẹ ​​về Niềm tin của người tiêu dùng EU, được dự báo sẽ tăng từ -17,9 lên -17,6. Điều này diễn ra trước các bản phát hành Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) quan trọng, trong đó dự đoán đang tăng lên đối với cả dữ liệu của EU và Vương quốc Anh.

Vào thứ Năm, các nhà phân tích dự đoán chỉ số PMI tổng hợp HCOB của EU sẽ tăng nhẹ lên 46,9, trong khi PMI tổng hợp S&P Global/CIPS của Vương quốc Anh dự kiến sẽ duy trì ổn định ở mức 48,7. Lĩnh vực sản xuất nói riêng được dự báo sẽ tăng so với số liệu trước đó.

Các nhà đầu tư và nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến này vì chúng có thể báo hiệu những chuyển động tiếp theo trên thị trường tiền tệ, đặc biệt là giữa đồng euro và bảng Anh.