Ngoại hối châu Á giảm khi dữ liệu bảng lương mạnh hỗ trợ đồng USD

© Reuters.

USD/JPY

AUD/USD
-0.04%

USD/CNY

DX
-0.08%

DXY
-0.11%

GBP/USD

USD/KRW
-0.15%

USD/TWD
+0.02%

Hocviendautu.edu.vn — Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm giá vào thứ Năm, trong khi đồng USD tăng sau khi dữ liệu bảng lương mạnh hơn mong đợi giúp vượt qua những lo ngại về việc Fitch hạ xếp hạng của Mỹ.

Các thị trường phần lớn vẫn không thích rủi ro sau động thái của Fitch, khiến các đơn vị châu Á chịu áp lực và thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn hơn đối với đồng bạc xanh.

Các đồng tiền rủi ro cao như Won Hàn QuốcĐô la Đài Loan đã giảm lần lượt 0,1% và 0,2% sau khi giảm mạnh trong tuần này, trong khi {{3|Yên Nhật} } giảm 0,2% sau khi Ngân hàng Nhật Bản thực hiện một hoạt động mua trái phiếu đột xuất khác.

Đồng Đô la Úc giảm nhẹ do dữ liệu cho thấy thặng dư thương mại của quốc gia này vẫn ổn định trong tháng 6, trong khi doanh số bán lẻ giảm ít hơn dự kiến trong tháng 6 quý hai.

Đồng USD tăng trong giao dịch qua đêm vào thứ Tư sau khi dữ liệu cá nhân cho thấy rằng dữ liệu bảng lương của Mỹ đã tăng đáng kể hơn dự kiến trong tháng Bảy. Dữ liệu này làm dấy lên mối lo ngại về dữ liệu chính thức bảng lương phi nông nghiệp chính thức, sẽ có vào thứ Sáu.

Bất kỳ dấu hiệu mạnh mẽ nào trên thị trường lao động đều mang lại cho Cục Dự trữ Liên bang nhiều dư địa kinh tế để tiếp tục tăng lãi suất – một kịch bản tốt cho đồng USD và không tốt cho các tài sản chịu rủi ro.

Chỉ số đô laChỉ số đô la tương lai mỗi loại tăng 0,1% trong giao dịch châu Á, sau khi tăng thêm 0,3% vào thứ Tư.

Việc đọc bảng lương mạnh mẽ cũng giúp đồng bạc xanh đánh đổi những lo ngại trong quá khứ về việc Fitch hạ xếp hạng chủ quyền của Hoa Kỳ. Cơ quan xếp hạng đã trích dẫn những lo ngại gia tăng về chi tiêu tài khóa kéo dài và những trở ngại từ sự gia tăng đảng phái chính trị.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng mặc dù động thái này sẽ thúc đẩy một số lo ngại về rủi ro, nhưng việc hạ cấp khó có thể có sự phân nhánh rộng hơn đối với thị trường tài chính toàn cầu.

Những lo ngại về việc hạ cấp, cùng với dự đoán ngày càng tăng về số liệu bảng lương vào thứ Sáu, đã khiến hầu hết các đồng tiền châu Á giao dịch tiêu cực trong tuần này. Các thị trường cũng đang chờ đợi một đợt tăng lãi suất được mong đợi rộng rãi từ Ngân hàng Anh vào cuối ngày, với đồng Bảng Anh đi ngang.

Nhân dân tệ Trung Quốc là một trong những đồng tiền tăng giá duy nhất trong ngày, tăng 0,3% so với đồng đô la sau khi một khảo sát tư nhân cho thấy lĩnh vực dịch vụ của quốc gia này đã tăng trưởng hơn dự kiến vào tháng Bảy.

Báo cáo cho thấy một số khía cạnh của nền kinh tế Trung Quốc – đặc biệt là chi tiêu bán lẻ và nhu cầu dịch vụ – vẫn mạnh mẽ, bất chấp sự suy giảm nghiêm trọng trong sản xuất và thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang chờ thêm tín hiệu về các biện pháp kích thích từ chính phủ. Trong khi các quan chức hứa hẹn nhiều biện pháp hơn để hỗ trợ chi tiêu địa phương, họ vẫn chưa phác thảo thêm chi tiết về các biện pháp được đề xuất.