Ngoại hối châu Á tăng khi đồng đô la giảm sau khi Fed tăng lãi suất

© Reuters.

USD/JPY
-0.01%

AUD/USD
-0.82%

USD/CNY
-0.26%

DX
-0.04%

DXY
-0.02%

USD/KRW
-0.42%

USD/MYR
+0.72%

Hocviendautu.edu.vn – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều tăng vào thứ Năm, được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng đô la sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất như dự kiến, nhưng cũng hạ thấp kỳ vọng về khả năng suy thoái của Hoa Kỳ trong năm nay.

Ngân hàng trung ương đánh dấu sự cải thiện trong lạm phát của Hoa Kỳ và cũng nói rằng việc tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế. Nhưng một điểm hỗ trợ quan trọng cho các thị trường định hướng rủi ro là những bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, người nói rằng ngân hàng trung ương không còn mong đợi một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ trong năm nay.

Đồng đô la giảm khi khẩu vị rủi ro được cải thiện, tiền tệ châu Á tăng giá

Các thị trường châu Á được hưởng lợi từ những bình luận của Powell, trong khi đồng đô la giảm trong bối cảnh khẩu vị rủi ro được cải thiện. Chỉ số đô lachỉ số đô la tương lai kéo dài mức giảm trong giao dịch châu Á, giảm khoảng 0,1% mỗi loại vào thứ Năm.

Đô la Úc là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày, tăng 0,7% khi phục hồi sau mức giảm mạnh trong phiên trước đó. Đồng tiền này cũng được hỗ trợ bởi một số suy đoán rằng Ngân hàng Dự trữ vẫn có thể tăng lãi suất hơn nữa trong năm nay.

Nhân dân tệ Trung Quốc tăng 0,3% sau khi Ngân hàng Nhân dân điều chỉnh tỷ giá trung bình hàng ngày mạnh hơn dự kiến. Dữ liệu hôm thứ Năm cũng cho thấy lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc cải thiện nhẹ trong tháng 6, mặc dù vẫn giảm mạnh so với năm trước.

Thị trường cũng tập trung vào bất kỳ biện pháp kích thích nào sắp tới ở Trung Quốc, sau khi các quan chức chính phủ hàng đầu tuyên bố sẽ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hơn cho nền kinh tế.

Đồng won Hàn Quốc tăng 0,3%, kéo dài mức tăng sau khi dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế của quốc gia này tăng trưởng nhẹ hơn dự kiến trong quý thứ hai.

Trong số các loại tiền tệ Đông Nam Á chứa nhiều rủi ro, ringgit Malaysia đã tăng 1,5%, trong bối cảnh có báo cáo rằng ngân hàng trung ương Malaysia đang can thiệp vào thị trường tiền tệ để ngăn chặn sự suy yếu hơn nữa của đồng ringgit.

Yên Nhật tăng giá trước cuộc họp của BOJ

Yên Nhật đã tăng 0,2% lên mức cao nhất trong một tuần so với đồng đô la, trước cuộc họp được nhiều người mong đợi của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) vào thứ Sáu.

Phần lớn các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và duy trì chính sách kiểm soát đường cong lợi suất.

Tuy nhiên, một nhóm nhỏ các ngân hàng đầu tư đã cảnh báo rằng BOJ có khả năng gây sốc cho thị trường khi thay đổi chính sách kiểm soát đường cong lợi suất, trong bối cảnh lạm phát ở Nhật Bản tăng cao và tăng trưởng tiền lương chậm chạp.

Đồng yên cũng phải đối mặt với những thông tin tiêu cực ngày càng tăng từ chênh lệch ngày càng lớn giữa lãi suất của Mỹ và Nhật Bản – một xu hướng đã đẩy lạm phát của Nhật Bản lên cao và cũng có thể thúc đẩy việc thắt chặt chính sách của BOJ.