USD tăng so với INR trong bối cảnh dự báo kinh tế tích cực cho Ấn Độ

© Reuters.

DXY
-0.29%

Đồng đô la Mỹ đã chứng kiến sự gia tăng so với đồng rupee Ấn Độ hôm nay khi thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn tại Hoa Kỳ. Diễn biến này diễn ra sau dự báo của các nhà phân tích rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 2 của Ấn Độ có thể vượt xa dự báo 6,5% của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Với cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) dự kiến diễn ra vào ngày 30/11, ngày càng có nhiều sự chú ý về khả năng điều chỉnh nguồn cung dầu có thể tác động đến nền kinh tế Ấn Độ.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ các bản phát hành Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của S&P Global trong phiên Mỹ bị cắt ngắn sau kỳ nghỉ. Đồng thời, thị trường Ấn Độ đang chuẩn bị cho việc đóng cửa ngắn hạn do kỳ nghỉ lễ Guru Nanak Jayanti vào thứ Hai tới, với dự đoán đáng kể cho việc công bố số liệu GDP quý 2 quan trọng của Ấn Độ vào thứ Năm tới.

Các nhà phân tích từ Reuters đã bày tỏ triển vọng lạc quan đối với thị trường chứng khoán Ấn Độ trong năm tới, được hỗ trợ bởi dự báo của Thống đốc RBI Shaktikanta Das về tăng trưởng kinh tế ổn định và khả năng phục hồi của đồng Rupee Ấn Độ trong bối cảnh thay đổi tài chính toàn cầu. Chúng bao gồm những suy đoán xung quanh việc tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Bộ Tài chính đang theo dõi chặt chẽ xu hướng lạm phát, với kỳ vọng giảm so với mức tài khóa trước đó.

Phân tích kỹ thuật tiếp tục nhấn mạnh quỹ đạo tăng giá của cặp USD/INR, vốn đã phá vỡ các phạm vi trong quá khứ và duy trì mức trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) quan trọng. Điều này cho thấy tiềm năng tăng hơn nữa, được củng cố bởi các chỉ số kinh tế như PMI sản xuất toàn cầu của S&P và dữ liệu Yêu cầu thất nghiệp của Mỹ ngụ ý một nền kinh tế tránh xa áp lực suy thoái.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.