Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cẩm nang cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

 

Nếu như đang sở hữu ngôi nhà nguyên căn không ở hết hay muốn tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản, cho thuê nhà nguyên căn là gợi ý thích hợp dành cho bạn. Đây là một trong những phân khúc đầu tư tạo ra nguồn thu hấp dẫn và ít rủi ro. Tuy nhiên để tạo ra nguồn lợi nhuận cao, nhà đầu tư cần nắm được những bí quyết sau đây:

 

Lựa chọn hình thức đầu tư nhà nguyên căn đem lại lợi nhuận cao:

Thuê nhà rồi cho thuê lại: Đây là một hình thức đầu tư thông minh và ít rủi ro. Nếu tính ra thì số vốn ban đầu nhà đầu tư bất động sản phải bỏ ra là khoảng 100 – 200 triệu bao gồm: chi phí thuê nhà từ 10 – 15 triệu đồng/tháng và tiền đầu tư sửa sang, ngăn phòng khoảng từ 40 – 90 triệu. Một căn nhà có thể chia 5-6 phòng. Với số tiền cho thuê thu được hằng tháng thì số tiền bỏ ra để tu sửa có thể lấy lại nhanh chóng.

Xây nhà nguyên căn để cho thuêNếu bạn đầu tư nhà nguyên căn ở các thành phố lớn, nhu cầu thuê nhà sẽ rất cao. Tuy nhiên, việc đầu tư để xây nhà sẽ tốn một số vốn đáng kể. Thực tế để đầu tư cho thuê nhà nguyên căn tại Đà Nẵng, đất chật người đông, tất đất tất vàng nên việc mua đất đòi hỏi một số tiền rất lớn. Chưa kế đến tiền xây dựng, nội ngoại thất, số tiền sẽ lên đến con số hàng tỷ. Nếu bạn là người mới tập tành kinh doanh bất động sản và có số vốn ít thì việc đầu tư như trên là một việc làm mạo hiểm. Nếu bạn có sẵn nhà ở thành phố mà không dùng đến, đó là một lợi thế để cho thuê nhà nguyên căn. Bạn chỉ cần đầu tư một ít tiền để tu sửa, trang hoàng lại căn nhà rồi cho thuê. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ thu lại tiền vốn và gấp bội tiền lời.

Tuy nhiên, xây nhà cho thuê tại các vùng ven biển, đồi núi, quỹ đất còn nhiều thì sẽ đem lại nguồn lợi lớn. Giá cả đất đai cũng rất phải chăng. Quan trọng là bạn phải xác định được mảnh đất đầu tư đó có đem lại lợi nhuận không, nhìn xa được tiềm năng phát triển của nó, thì hãy quyết định bỏ tiền đầu tư. Chẳng hạn như các vùng đất ven biển tuy còn hoang sơ nhưng trong tương lai, nó sẽ có tiềm năng trở thành một điểm du lịch, hàng hải, mua bán lớn. Các nhà đầu tư phải nghiên cứu thị trường bđs thật cẩn thận rồi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Cẩm nang cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

Sửa chữa, tân trang ngôi nhà trước khi cho thuê:

Ấn tượng đầu tiên về hình thức của ngôi nhà sẽ quyết định rất lớn tới việc khách hàng thuê hay không thuê. Vì vậy, để tăng khả năng giao dịch thành công, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất. 

Về ngoại thất, bạn nên chú ý một số hạng mục như: Phát quang cây cối ngoài vườn, dẹp cỏ dại để tạo sự thoáng đãng cho không gian, sửa chữa các vết nứt trên tường, sơn mới lại hệ thống cửa…

Về nội thất, nếu sơn tường ở các phòng đã cũ hãy tân trang lại bằng lớp sơn mới, dọn bớt những món đồ quá cũ hoặc không cần thiết để không gian thoáng rộng hơn. Đặc biệt phải chú ý dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, kiểm tra hệ thống điện nước xem có vấn đề gì không và kịp thời xử lý.

Xác định được đối tượng thuê nhà:

Đối tượng thuê nhà nguyên căn thường là những gia đình đông người có mức thu nhập khá trở lên, các công ty vừa và nhỏ muốn thành lập văn phòng, hoặc nhóm sinh viên mới ra trường… Việc xác định được đối tượng thuê nhà phù hợp sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, thay vì đăng tin cho thuê tràn lan mà không đạt hiệu quả như mong muốn. 

Xem thêm:

 

Cẩm nang cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

Xác định mức giá cho thuê phù hợp:

Sau khi đã có nhà nguyên căn để cho thuê, tiếp theo bạn nên xác định mức giá phù hợp. Mức giá sẽ dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí cho thuê, nội ngoại thất, tiềm năng kinh doanh…Chẳng hạn như giá cho thuê nhà ở mặt tiền sẽ cao hơn nhà có vị trí trong hẻm bởi có tiềm năng kinh doanh, mua bán, làm văn phòng thương mại…Ngoài ra, bạn nên tham khảo giá cho thuê nhà tại khu vực gần nhà của bạn để có được mức giá hợp lí, tăng sức cạnh tranh. Đồng thời, dự trù các chi phí tu sửa, nâng cấp, bảo trì khi cho thuê. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc cho thuê nhà nguyên căn, hãy tham khảo ý kiến của những người đi trước hoặc các chuyên gia bất động sản hoặc tham khảo những nhà môi giới bất động sản.

Đăng tin quảng cáo hiệu quả:

Đăng tin cho thuê nhà có hiệu quả hay không quyết định rất lớn đến việc bạn có tìm được khách hàng như ý không. Một số kênh bạn có thể chọn đăng tin cho thuê nhà như: website uy tín về bất động sản (ví dụ batdongsan.com.vn), các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram…), đăng tin trên các kênh rao vặt…

Để có một tin đăng hiệu quả, đừng quên đặt tiêu đề gây sự chú ý lớn, đủ thu hút để khách hàng click vào xem thêm. Phần nội dung đầy đủ thông tin và làm nổi bật được ưu điểm của ngôi nhà, nhấn mạnh vào các từ khóa gây chú ý như “duy nhất”, “siêu rẻ”, “chỉ hôm nay”…

Bạn cũng cần phải đầu tư chụp hình ngôi nhà sao cho chất lượng, sắc nét, đảm bảo chân thực nhưng vẫn bắt mắt. Điều này sẽ làm nổi bật tin đăng và tạo độ tin tưởng cho khách hàng đến xem nhà hơn. 

Chú ý khi lập hợp đồng:

Hợp đồng cho thuê nhà với các điều khoản chi tiết, rõ ràng sẽ giúp cho 2 bên thuê và cho thuê thuận tiện hơn trong vấn đề giao dịch, tránh rắc rối phát sinh sau này. Một số thông tin cần lưu ý như: vấn đề đặt cọc, giá cho thuê, thời hạn thuê, diện tích sử dụng, quy định khi thuê nhà…

Ngoài ra, nhà nguyên căn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ở, làm văn phòng, kinh doanh… nên điều này phải được quy định rõ trong hợp đồng, không thỏa thuận miệng, chung chung khiến bên thuê không đạt được mục đích quản lý tài sản. 

Trong hợp đồng cũng cần quy định rõ giới hạn số lượng người ở, nếu không sẽ dẫn đến tăng lượng người sử dụng nhà làm tăng hao mòn tự nhiên tài sản. Chủ nhà phải lập biên bản bàn giao chi tiết hiện trạng nhà trước khi cho thuê, mục đích là tạo chứng cứ để giải quyết tranh chấp khi bên thuê làm hư hỏng hoặc thay đổi ngôi nhà mà không được sự cho phép của gia chủ.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO