Những cơ hội và lợi ích mà thị trường Forex mang lại?

Forex hay còn gọi là thị trường ngoại hối, là một thị trường nơi mà các công ty, ngân hàng trung ương hoặc cá nhân thực hiện việc giao dịch giữa các cặp tiền tệ. Giao dịch Forex phần lớn để kiếm lợi nhuận và phục vụ cho một số mục đích to lớn khác. Lợi ích khi chơi Forex có thể kể đến ngay như: tính thanh khoản cao, thị trường không bị làm giá, không bị sụp đổ… thị trường Forex mang lại cho nền kinh tế rất nhiều lợi ích to lớn.

Mục đích của việc tham gia vào thị trường ngoại hối là dự đoán sự biến động giá cả để kiếm lợi nhuận. Người ta đã sẵn lòng chấp nhận rủi ro, để đổi lấy lợi nhuận.

Sàn giao dịch Forex

Dưới đây là những lợi ích mà thị trường mang lại

• Không qua trung gian đặt lệnh: Giao dịch vàng và ngoại hối không cần trung gian và cho phép khách hàng giao dịch trực tiếp với thị trường, được cập nhật thông tin trực tiếp về giá vàng và tỷ giá các cặp tiền tệ.

• Không giới hạn giao dịch:Trong các thị trường khác hợp đồng giao dịch bị giới hạn bởi một tỷ lệ nhất định (Ví dụ hợp đồng quyền chọn tương lai đối với vàng là 5000 ounces). Trong thị trường Forex, có thể giao dịch với một tài khoản nhỏ (Mini Acount) 500 USD và không giới hạn tài khoản tối đa.

• Thị trường giao dịch 24h: Không phải chờ đợi thị trường mở cửa và đóng cửa, giao dịch từ tối chủ nhật đến trưa thứ 6 giờ EST, có thể nói thị trường Gold and Forex không bao giờ ngủ. Đây là thuận lợi lớn đối với những người muốn giao dịch Forex trong thời gian rãnh hoặc thời gian thích hợp nhất trong ngày, bởi vì bạn có thể chọn giao dịch bất cứ lúc nào (sáng, trưa, chiều, tối hoặc khuya).

• Tính thanh khoản cao: Bởi vì thị trường Gold and Forex quá lớn, nó cũng rất dễ thanh khoản, chỉ cần 1 cái nhấp chuột bạn có thể mua bán ngay lập tức tuỳ ý với giá như mong đợi, bạn không bao giờ bị “kẹt” trong thị trường. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ tự động cho giao dịch: kết thúc lệnh giao dịch khi bạn đạt được lợi nhuận mong muốn hoặc đóng khi thị trường dịch chuyển ngược chiều mong muốn.

• Thị trường 2 chiều: Bạn có thể mua đợi giá lên (lệnh Buy) hoặc bán đợi giá xuống (lệnh Sell – bán khống), mỗi lệnh điều liên quan đến việc bán đồng tiền này và mua đồng tiền kia. Khả năng lợi nhuận tồn tại vì tỷ giá trao đổi (giá cả) luôn luôn dao động. Giao dịch Gold and Forex cho phép thu lời từ cả 2 phía tăng hoặc giảm giá trị loại tiền tệ liên quan trong cặp tiền tệ được giao dịch. Trong mỗi giao dịch, mỗi bên đều có được và mất…

Lợi ích thị trường Forex mang lại

• Forex là thị trường tài chính toàn cầu: Tất cả các giao dịch chuyển đổi tiền tệ giữa các công ty XNK, các ngân hàng, quỹ tài chính, trader…trên toàn cầu đều thực hiện tại thị trường ngoại hối. Chính vì vậy mà thị trường này có khối lượng giao dịch cực kỳ khủng khiếp (lên tới 5100 tỷ USD/ ngày – dựa trên báo cáo của World Bank năm 2016). Tuy nhiên, Forex lại là một thị trường phi tập trung, bạn có thể hiểu đơn giản nó là dòng tiền lưu chuyển liên ngân hàng toàn cầu. Forex là thị trường tài chính lớn nhất hiện nay

Giao dịch Forex không diễn ra trên sàn giao dịch như cổ phiếu hay hàng hóa. Các loại tiền tệ sẽ được trao đổi trực tiếp thông qua thị trường phi tập trung. Nếu muốn giao dịch, bạn phải lựa chọn sàn giao dịch Forex uy tín và sử dụng các công cụ phái sinh như CFDs.

• Lợi nhuận không giới hạn khi chơi Forex:Thực tế có rất nhiều lý do để bạn tham gia ược rất nhiều tiền và ngược lại. Tuy nhiên tham gia thị trường Forex, mục đích của đa số mọi người đều là kiếm lợi nhuận càng nhiều càng tốt. Vì vậy nhà giao dịch phải có một tầm quan sát rộng, biết cách phân tích và nhận định đúng hướng đi của thị trường nhằm tránh những rủi ro và thiếu hụt tài chính. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm, sẽ thật dễ dàng tạo ra lợi nhuận từ Forex. Tuy nhiên, đối với những người mới thì đây là khoản đầu tư chứa đựng vô vàn cạm bẫy.

Dưới đây là những lợi ích mà thị trường Forex mang lại. Đầu tư vào thị trường Forex không khó nếu bạn có mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Forex là mỏ vàng khổng lồ của thế giới, quan trọng là bạn có đào được hay không mà thôi! Hãy mạnh dạn và quyết đoán khi bạn gia nhập sân chơi đầy tiềm năng. Hocviendautu.edu.vn chúc bạn thành công!

Học nhiều hơn từ hocviendautu.edu.vn: