Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sử dụng chỉ báo ADX như thế nào cho hiệu quả nhất?

 

Một trong những công cụ quan trọng để xác định xu hướng thị trường là chỉ báo ADX. Đây là một công cụ bổ trợ tuyệt với khi kết hợp nó với PSAR hoặc RSI…. Sử dụng chỉ báo ADX như thế nào để hiệu quả nhất?

 

Cấu tạo của ADX indicator là gì?

Chỉ báo ADX bao gồm các thành phần sau :

  • Đường chỉ báo ADX dùng để đo lường xu hướng.
  • Thành phần 2 là DMI hay Directional Movement Index bao gồm đường +DI và -DI xác định tín hiệu mua và tín hiệu bán.  Xu hướng tăng khi đường +DI cắt lên hoặc nằm trên đường –DI. Ngược lại, xu hướng giảm khi đường +DI cắt xuống hoặc nằm dưới đường –DI.

 

Cấu tạo và cách sử dụng chỉ báo ADX

Cách sử dụng chỉ báo ADX và các thành phần của nó:

Sử dụng các đường +DI và -DI để xác định xu hướng:

  • Khi đường +DI cắt đường -DI từ dưới đi lên, nó cho tín hiệu thị trường sắp tăng giá.
  • Khi đường +DI cắt đường -DI từ trên xuống, nó cho tín hiệu thị trường sắp đi vào xu hướng giảm.

Tuy nhiên các đường +DI và -DI chỉ cho tín hiệu có xu hướng tăng hay giảm mà không cho biết khả là cao hay thấp. Nếu chỉ sử dụng các chỉ báo này thôi thì rất dễ cho tín hiệu sai. Chính vì vậy mà nó thường được kết hợp với chỉ báo ADX để đo sức mạnh của xu hướng. Hãy xem cách sử dụng ở dưới đây:

Sử dụng ADX để đo sức mạnh xu hướng:

  • Khi giá trị của ADX nhỏ hơn 20 (đường ADX nằm dưới đường ngang 20 trên đồ thị) thì thị trường hầu như không có xu hướng, khi đó giá thường đi ngang, giao động ngẫu nhiên.
  • Khi giá trị của ADX vượt lên trên đường 20, thị trường bắt đầu hình thành các xu hướng, thế nhưng vẫn chưa chắc chắn lắm.
  • Trong trường hợp giá trị ADX vượt lên trên đường ngang 40 và +DI cắt -DI từ dưới lên thì có thể khẳng định  khá chắc chắn là thị trường chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng giá.
  • Ngược lại, nếu ADX cũng vượt lên trên đường  ngang 40 và +DI cắt -DI từ trên xuống thì thị trường đang bước vào xu hướng giảm.

 

Xem thêm:

 

Hướng dẫn cài đặt chỉ báo ADX (Average Directional Index)

Để cài đặt chỉ báo ADX lên biểu đồ trên nền tảng giao dịch MetaTrader 5 (với nền tảng MetaTrader4 làm tương tự), ta thực hiện các bước theo chỉ dẫn sau:

Bước 1: Mở nền tảng giao dịch MetaTrader5

Bước 2: Trên thanh công cụ phía trên của MT5, chọn Insert- Indicators- Custom/ADX.

 

Hướng dẫn cài đặt chỉ báo ADX

Bước 3: Cài đặt chu kỳ (tab Input), màu sắc hiển thị cho ADX của bạn và nhấn OK để kích hoạt ADX hiển thị trên biểu đồ MetaTrader5.

Cách cài đặt chỉ báo ADX

Lưu ý: Vì chúng ta thường bỏ qua các chỉ số +DI và -DI nên ta nên chọn màu sắc của 2 dòng này trùng màu với nền biểu đồ để không bị rối mắt khi theo dõi ADX.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO