Bitcoin được bảo vệ cho thanh toán thời gian thực toàn cầu bởi Giám đốc điều hành Lightspark

© Reuters

NYXBT
-1.36%

Trong bối cảnh phát triển của các loại tiền kỹ thuật số, Giám đốc điều hành Lightspark David Marcus gần đây đã nhấn mạnh tiềm năng của Bitcoin để cách mạng hóa thanh toán theo thời gian thực toàn cầu. Vào Chủ nhật, Marcus đã lên phương tiện truyền thông xã hội để bày tỏ sự ưu tiên của mình đối với Bitcoin hơn các loại tiền điện tử thay thế như Ethereum (ETH) và Solana (SOL), ca ngợi ưu thế kỹ thuật của Bitcoin mặc dù thừa nhận những thách thức về khả năng mở rộng của nó.

Marcus nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phát triển liên tục trong công nghệ ví không giam giữ, mà ông tin rằng sẽ nâng cao hiệu quả của Lightning Network – một giao thức lớp thứ hai được xây dựng trên blockchain của Bitcoin được thiết kế để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn. Sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin xuất hiện giữa các cuộc thảo luận về khả năng của mạng lưới để xử lý khối lượng giao dịch nhỏ hơn một cách nhanh chóng và với mức phí thấp hơn.

Bản thân Lightning Network đã được xem xét kỹ lưỡng, bằng chứng là một lỗ hổng được gọi là các cuộc tấn công đi xe đạp thay thế được xác định vào cuối tháng 10/2023. Nhà nghiên cứu bảo mật Antoine Richard đã chỉ ra lỗ hổng này, cho thấy rằng việc nâng cấp sự đồng thuận có thể là cần thiết cho một giải pháp lâu dài. Tuy nhiên, đáng chú ý là không có cuộc tấn công nào như vậy được báo cáo trong mười tháng qua, cho thấy mạng vẫn an toàn bất chấp rủi ro lý thuyết.

Trong một diễn biến liên quan vào thứ Hai, DODO, một nền tảng trao đổi phi tập trung, đã có những bước tiến với chiến lược tạo lập thị trường chủ động trên Binance Smart Chain. Động thái này được xem là ảnh hưởng đến tiện ích của Bitcoin trong các sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng. Kể từ khi Satoshi Nakamoto giới thiệu Bitcoin vào năm 2008 như một hệ thống thanh toán điện tử phi tập trung, nó đã mở đường cho các loại tiền kỹ thuật số khác nhau trong khi củng cố vị thế của nó như là một kho lưu trữ giá trị và phương tiện giao dịch đáng tin cậy.

Sự chứng thực của Marcus về Bitcoin và sự tập trung của ông vào những tiến bộ công nghệ như ví không giam giữ cho Lightning Network báo hiệu niềm tin mạnh mẽ vào vai trò nền tảng của Bitcoin trong tương lai của thanh toán. Với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ủng hộ việc sử dụng và giải quyết các hạn chế của nó, Bitcoin tiếp tục duy trì sự liên quan của nó trong một thị trường tiền điện tử ngày càng cạnh tranh.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.