Thanh tra toàn diện dự án khu dân cư và du lịch sinh thái thác Giang Điền

Tỉnh Đồng Nai thực hiện thanh tra toàn diện dự án Khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái thác Giang Điền. Đoàn thanh tra sẽ thực hiện thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai và bảo vệ môi trường; thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác quản lý xây dựng, kinh doanh bất động sản..

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định thanh tra toàn diện dự án Khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái thác Giang Điền tại huyện Trảng Bom do Công ty cổ phần du lịch Giang Điền làm chủ đầu tư.

Thanh tra toàn diện dự án khu dân cư và du lịch sinh thái thác Giang Điền - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu dân cư Giang Điền

Theo đó, quyết định thành lập đoàn thanh tra do Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng ký ngày 30/6. Ngoài đối tượng bị thanh tra là Công ty cổ phần du lịch Giang Điền còn có các đơn vị, gồm: Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom, Ủy ban nhân dân các xã Giang Điền, Quảng Tiến, Đồi 61, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan.

Thời kỳ thanh tra được thực hiện từ tháng 9/2011 đến nay. Đoàn thanh tra do ông Phạm Ngọc Hà, Phó chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai làm Trưởng đoàn. Thời hạn thanh tra trong vòng 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra sẽ thực hiện thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai và bảo vệ môi trường; quản lý đầu tư và thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước; thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác quản lý xây dựng, kinh doanh bất động sản.

Cùng với quyết định thanh tra toàn diện dự án trên, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng ban hành Quyết định cử ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra.

Dự án Khu dân cư mật độ thấp và du lịch sinh thái thác Giang Điền có quy mô 118 ha, trong đó diện tích sông suối và hồ điều hòa là 22.432,4 m2, đất công trình dân dụng có diện tích là 397.666,5m2 (chiếm 94,7%). Dự án được khởi công từ năm 2013.

Dự án chung cư từng gây “sốt” khi hàng trăm người xếp hàng từ sáng sớm nộp hồ sơ tiếp tục mở bán thêm 270 căn với giá 16 triệu đồng/m2

Theo Cafef