Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thừa Thiên – Huế: Nhiều khu đất đưa ra đấu giá không có người mua

Nhiều khu đất tại tỉnh Thừa Thiên – Huế dù được đưa ra đấu giá nhưng không có người mua do tình hình kinh tế khó khăn. Vì vậy, nguồn thu từ đất của địa phương này chỉ trên 134 tỉ đồng trong 6 tháng qua.

Ngày 14-7, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế khóa VIII đã tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đại biểu Dương Thị Thu Truyền đã nêu một số câu hỏi liên quan đến vấn đề đất đai, trong đó số thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong 6 tháng qua chỉ đạt rất thấp; các khoản thu tiền sử dụng đất dự án, thu tiền sử dụng đất 1 lần không thu được, ảnh hưởng đến nguồn thu sử dụng đất của tỉnh.

Trả lời câu hỏi trên, ông Lê Bá Phúc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết số thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong 6 tháng đầu năm 2023 của tỉnh là 134,6 tỉ đồng, đạt 7,23 % kế hoạch UBND tỉnh giao.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều khu đất đưa ra đấu giá không có người mua - Ảnh 1.

Một phiên đấu giá đất tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế nhưng vắng người mua.

Nguyên nhân thu thấp là do tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, một số quỹ đất phân lô trong kế hoạch thu tiền sử dụng đất có vị trí không thuận lợi, diện tích mỗi lô cũng tương đối lớn, mặc dù đã thông báo đấu giá nhiều lần nhưng vẫn không có người đăng ký tham gia đấu giá như Khu biệt thự Quốc lộ 1 – Tự Đức (48 lô), Khu Bàu Vá giai đoạn 2 (5 lô).

Ông Phúc nói rằng để tăng thu tiền sử dụng đất, trong thời gian tới sẽ tiếp tục bám sát và thực hiện quyết liệt các biện pháp, giải pháp theo kế hoạch thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất năm 2023 được UBND tỉnh ban hành.

Tiếp tục thông báo và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với quỹ đất phân lô tại các khu quy hoạch; đồng thời đôn đốc thực hiện các thủ tục để tổ chức đấu giá đối với quỹ đất mới tiếp nhận và quỹ đất đấu giá thực hiện dự án. Nghiên cứu xem xét điều chỉnh phương án giá đối với các khu đất đã thông báo 3 lần nhưng không có người tham gia đấu giá…

Trong khi 6 tháng đầu năm 2022 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thu 792 tỉ đồng từ tiền thuê đất, vượt gấp hơn 7 lần dự toán; thu tiền sử dụng đất đạt 883 tỷ đồng, bằng 87,5% dự toán và giảm 25,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Đấu giá đất vàng nhà hàng Thủy Tạ ở Đà Lạt

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO