Giá bán USD chợ đen vượt 24.600 VND

© Reuters

Theo Dong Nghi

Hocviendautu.edu.vn – Sáng ngày 9/10, tỷ giá USD trên thị trường tự do có phiên tăng vọt trong khi tỷ giá tại các ngân hàng lại giảm nhẹ. Theo khảo sát lúc 11h, giá bán USD trên thị trường chợ đen đã vọt lên mức 24.660 đồng, giá mua vào cũng tăng 60 đồng, lên mức 24.560 đồng, cao hơn cả tỷ giá bán ra USD tại nhiều ngân hàng thương mại.

Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (HM:VCB), tỷ giá mua vào và bán ra cùng được điều chỉnh giảm 40 đồng, lần lượt xuống còn 24.175 đồng và 24.545 đồng. Tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HM:BID), tỷ giá mua vào – bán ra lần lượt ở mức 24.220 và 24.520 đồng. Với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (HM:CTG), tỷ giá mua vào – bán ra đạt mức 24.114 – 24.534 đồng.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (HM:EIB) là ngân hàng ghi nhận mức giá bán ra USD thấp nhất là 24.515 đồng, cao hơn 45 đồng so với mức bán ra tại thị trường chợ đen nêu trên.

Biến động giá mạnh trên thị trường tự do được dự đoán do ảnh hưởng từ sự mạnh lên của đồng USD. Chỉ số Đô la Mỹ đã tăng khoảng 0,19% sau xung đột vũ trang tại Israel. Nhiều đồng tiền lớn trên khắp thế giới đã đi xuống so với USD.

Nguồn: Hocviendautu.edu.vn (tính đến 10h ngày 9/10 giờ Việt Nam)