IMF phân loại lại hệ thống tỷ giá hối đoái của Ấn Độ trong bối cảnh RBI can thiệp

© Reuters.

NIRc1
-0.01%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây đã cập nhật việc phân loại hệ thống tỷ giá hối đoái của Ấn Độ thành một “thỏa thuận ổn định” từ trạng thái “thả nổi” trước đây. Sự thay đổi này phản ánh những nỗ lực đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) trong việc quản lý giá trị của đồng rupee. Trong giai đoạn từ tháng 12/2022 đến tháng 10/2023, các biện pháp can thiệp của RBI vào thị trường ngoại hối là rất đáng kể, duy trì hiệu quả đồng rupee trong phạm vi giao dịch chặt chẽ so với đồng đô la Mỹ.

Thống đốc RBI, Shaktikanta Das, đã biện minh cho những hành động này là rất quan trọng để kiềm chế sự biến động của thị trường và củng cố dự trữ ngoại hối của quốc gia. Lập trường của ông được đưa ra ngay cả khi IMF cho rằng các biện pháp như vậy đã dẫn đến giá trị đồng rupee quá ổn định. Mặc dù có quan điểm khác nhau về ổn định tiền tệ, Ấn Độ vẫn nằm ngoài danh sách thao túng tiền tệ của Bộ Tài chính Mỹ, cho thấy sự công nhận về dự trữ ngoại hối mạnh mẽ và các chiến lược quản lý của đất nước.

Trong báo cáo của mình, IMF cũng đưa ra triển vọng về nền kinh tế Ấn Độ, dự báo tốc độ tăng trưởng 6,3%, có phần thận trọng hơn so với dự báo 7% của RBI. Tổ chức tài chính quốc tế này đã khuyến nghị Ấn Độ theo đuổi việc củng cố tài khóa đầy tham vọng để giải quyết mức nợ công cao. Tuy nhiên, nó cũng biểu dương các chính sách chi tiêu vốn chủ động đã được thực hiện.

IMF nhấn mạnh rằng với những cải cách cơ cấu quan trọng, triển vọng kinh tế của Ấn Độ có thể vượt xa tốc độ tăng trưởng dự kiến hiện tại. Quan điểm lạc quan này phụ thuộc vào việc Ấn Độ tiếp tục đạt được những bước tiến trong việc cải cách các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế. Các khuyến nghị và quan sát của IMF đóng vai trò là kim chỉ nam cho các điều chỉnh chính sách tiềm năng và dự báo kinh tế cho một trong những nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất thế giới.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.