Ngoại hối châu Á ít thay đổi; Đồng đô la phục hồi trước bài phát biểu của Powell

© Reuters.

USD/JPY
+0.04%

AUD/USD
-0.04%

USD/INR
+0.06%

USD/KRW
-0.13%

DX
-0.63%

DXY
-0.63%

Hocviendautu.edu.vn – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á được giữ ở mức hẹp vào thứ Sáu, trong khi đồng đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi nhờ dự đoán sẽ có thêm tín hiệu về lãi suất từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Các đồng tiền trong khu vực hạ nhiệt đôi chút sau đợt tăng ấn tượng trong tháng 11, trong bối cảnh ngày càng có nhiều niềm tin rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Ngân hàng trung ương hiện được nhiều người dự đoán sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024, khi các thị trường hiện đang tìm kiếm thêm tín hiệu về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Một số thông tin kinh tế hỗn hợp từ châu Á cũng cung cấp những tín hiệu trung bình cho thị trường. Nhân dân tệ của Trung Quốc không thay đổi sau khi khảo sát tư nhân cho thấy hoạt động sản xuất bất ngờ phục hồi trong tháng 11.

Nhưng kết quả này trái ngược với dữ liệu chính thức được công bố vào thứ Năm, cho thấy sự thu hẹp kéo dài trong lĩnh vực sản xuất.

Đô la Úc nhích lên cao hơn khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất giảm như mong đợi vào tháng 11. Thị trường hiện đang tập trung vào cuộc họp Ngân hàng Dự trữ Úc vào tuần tới, nơi ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất trong bối cảnh lạm phát giảm bớt.

Đồng won của Hàn Quốc ít thay đổi sau dữ liệu thương mạidữ liệu sản xuất không đồng nhất, trong khi Rupee Ấn Độ vẫn ở mức gần kỷ lục ở mức thấp, ngay cả khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Ấn Độ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý tháng 9.

Một cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cũng sẽ diễn ra vào tuần tới, với việc ngân hàng quyết định giữ lãi suất ổn định.

Đồng đô la ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi, Powell được chờ đợi

Sự không chắc chắn về khả năng xoay trục của Fed đã giúp đồng đô la phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8.

Dữ liệu qua đêm cũng cho thấy rằng chỉ số giá PCE – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – vẫn ở mức cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương trong tháng 10.

Chỉ số đô lahợp đồng tương lai chỉ số đô la giảm nhẹ trong phiên giao dịch ở châu Á sau khi tăng 0,7% vào thứ Năm.

Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu tại hai sự kiện riêng biệt vào thứ Sáu, với bất kỳ thay đổi nào về quan điểm của Chủ tịch Fed cũng sẽ thu hút sự chú ý, sau khi một số quan chức Fed khác cho rằng ngân hàng trung ương đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Powell phần lớn vẫn duy trì quan điểm rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn, mặc dù xu hướng đó cũng sẽ phụ thuộc vào xu hướng lạm phát. Một số thành viên Fed lưu ý trong tuần này rằng lạm phát đã giảm đáng kể trong năm nay, mặc dù nó vẫn nằm trên phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Đồng đô la cũng đang chịu mức giảm mạnh trong tháng 11, trong bối cảnh ngày càng có niềm tin rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Đồng tiền châu Á đã tăng giá trong tháng với cùng quan điểm.