Ngoại hối châu Á tăng khi đồng đô la tiếp tục đà giảm trước báo cáo việc làm của Mỹ

© Reuters.

USD/JPY
-0.74%

AXJO
+1.14%

USD/KRW
-2.04%

USD/CNY
-0.20%

USD/IDR
-1.48%

DX
-1.05%

DXY
-1.04%

PHP/USD
+1.38%

Hocviendautu.edu.vn – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều tăng vào thứ Sáu, trong khi đồng đô la giảm thêm khi các nhà giao dịch kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn tất việc tăng lãi suất, mặc dù dự đoán về dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng đã kiểm soát mức tăng.

Khối lượng giao dịch trong khu vực cũng phần nào giảm do thị trường Nhật Bản nghỉ lễ.

Các đồng tiền nhạy cảm với lãi suất, có nhiều rủi ro như won Hàn Quốc, Peso Philippinerupiah Indonesia là những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày, tăng trong khoảng 0,5 % và 1%.

Đồng Yên Nhật tăng 0,1% trong giao dịch trong dịp nghỉ lễ, nhưng vẫn ở gần mức yếu nhất trong một năm, ở mức trên 150 so với đồng đô la. Điều này khiến các nhà giao dịch cảnh giác với bất kỳ sự can thiệp nào của chính phủ Nhật Bản vào thị trường tiền tệ, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đưa ra quan điểm ít thắt chặt hơn vào đầu tuần này.

Nhân dân tệ Trung Quốc không đổi, dao động quanh mức thấp nhất trong một năm sau chuỗi số liệu kinh tế yếu kém trong tuần này. Một cuộc khảo sát riêng cho thấy vào thứ Sáu rằng hoạt động ngành dịch vụ của Trung Quốc đã tăng trưởng ít hơn dự kiến trong tháng 10, mặc dù nó đã tăng tốc nhẹ so với tháng trước.

Đồng đô la yếu do lo ngại tăng lãi suất giảm bớt, tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp

Các đồng tiền châu Á nói chung tăng giá, trong khi đồng đô la chịu một số tổn thất trong tuần sau khi Fed giữ lãi suất ổn định và đưa ra những tín hiệu có phần ôn hòa về việc tăng lãi suất nhiều hơn.

Điều này thúc đẩy người ta đặt cược nhiều hơn rằng ngân hàng trung ương đã hoàn tất việc tăng lãi suất trong năm và sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất từ giữa năm 2024. Chỉ số đô lahợp đồng tương lai chỉ số đô la giảm nhẹ trong giao dịch châu Á và giảm 0,4% trong tuần.

Nhưng đồng đô la vẫn phải đối mặt với một thử thách lớn nữa vào thứ Sáu, với dữ liệu quan trọng về bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 10 sẽ được công bố vào cuối ngày.

Bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào trên thị trường lao động đều mang lại cho Fed thêm động lực để tăng lãi suất, điều này có thể đảo ngược một số đà giảm của đồng đô la được thấy trong tuần này. Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay, mặc dù động thái này sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhiều dữ liệu kinh tế hơn.

Dữ liệu hôm thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy bảng lương giảm mạnh. Nhưng dữ liệu cũng liên tục cao hơn các ước tính thị trường cho đến năm 2023, do thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ.

Đồng đô la Úc có tuần mạnh mẽ khi RBA sắp tăng lãi suất

Đồng Đô la Úc giảm 0,1% nhưng giao dịch ở mức tăng 1,5% trong tuần trong bối cảnh ngày càng có nhiều người kì vọng rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ tăng lãi suất khi họp vào thứ Ba sắp tới.

Quan niệm này càng được củng cố thêm nhờ dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh hơn mong đợi trong quý 3, cho thấy rằng chi tiêu bán lẻ mạnh có thể tiềm ẩn nguy cơ lạm phát trong những tháng tới.

Những dấu hiệu gần đây về lạm phát khó khăn ở Úc, cùng với thị trường lao động kiên cường và chi tiêu bán lẻ dự kiến sẽ thúc đẩy RBA tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tuần tới.

Ngân hàng đã tăng lãi suất tổng cộng 400 điểm cơ bản trong năm qua, nhưng đã giữ nguyên kể từ tháng 5 để đánh giá tác động của việc tăng lãi suất đối với nền kinh tế Úc.