Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

 

Vì điều kiện kinh tế chưa cho phép chỉ có được một số vốn nhỏ vậy làm thế nào để bạn có thể đầu tư vào bất động sản mà vẫn có thể kiếm lời? Bạn không cần phải quá lo lắng, đầu tư bất động sản bạn không cần phải có số vốn lớn như mọi người thường hay nghĩ. Bạn chỉ cần có một chiến lược đầu tư cộng thêm chút may mắn thì có thể kiếm được tiền từ kênh đầu tư này. Bài viết sau sẽ chia sẻ chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn một cách hiệu quả nhất.

 

Đầu tu bất động sản cho người ít vốn

Tìm mua bất động sản cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường:

Để có thể có được những nguồn có giá rẻ hơn thị trường bất động sản đòi hỏi bạn cần thời gian đi săn những nguồn mà chủ cần bán gấp để trang trãi cuộc sống hoặc nợ ngân hàng. Với những người bán đất nhà này bạn có thể trả xuống một mức giá hợp lý và rẻ hơn so với thị trường xung quanh.

Tuy vậy bạn cần tính toán xem mua đất giá rẻ đó có khả năng bán ra lại dễ dàng hay không. Ngoài ra cần xem vị trí đất ở đó như thế nào, có bị dính quy hoạch hay không, vấn đề pháp lý của nhà đất đó có gì bất ổn hay không. Tránh rủi ro bị chôn vốn hoặc bị thua lỗ.

Góp vốn đầu tư đất nền phân lô:

Đất nền phân lô được khá nhiều người chú ý quan tâm, với số tiền ít thì đây cũng là một chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn mang lại hiệu quả nhanh chóng. Với lợi nhuận rất cao và khả năng thua lỗ là ít hơn. Để đầu tư với hình thức này cần số vốn khá cao vì thế bạn cần hợp tác với nhiều người để cùng nhau góp nên một số vốn lớn hơn. Đầu tư vào đất nền là một chiến lược đầu tư ít vốn nhưng không bỏ lỡ cơ hội thu lợi nhuận, cách đầu tư này được khá nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Bạn cần lưu ý với cách đầu tư này thì những người góp vốn chung phải là người đáng tin cậy, làm việc rõ ràng và minh bạch. Bạn cần thỏa thuận tùy theo số vốn mỗi người góp và lợi nhuận của mọi người được đảm bảo. Ngoài ra cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án phân lô đất nên, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý… có thể chọn những lô đất nền được bán đấu giá của nhà nước thì tính pháp lý sẽ đảm bảo hơn.

Xem thêm:

 

Sửa lại nhà cũ rồi bán lại

Mua bán nhà cũ, tân trang lại rồi bán:

Đây cũng là loại hình đầu tư bất động sản vốn ít được nhiều người lựa chọn. Nhưng hình thức này cần vốn nhiều hơn hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại, và những rủi ro cũng cao hơn. Ngược lại, thời gian thu hồi vốn nhanh hơn, khả năng sinh lời cao trong thời gian ngắn.

Bạn sẽ mua lại những căn nhà cấp 4, cấp 3, hoặc nhà lầu cũ, đã xuống cấp. Sau đó, bạn tân trang, sửa chữa lại cả nội thất và ngoại thất. Tiếp theo, bán nó với giá cao hơn. Bạn có thể kiếm được số tiền lời vài chục, thậm chí 100-200 triệu. 

Rủi ro của hình thức này chính là sự biến động của thị trường bất động sản. Bạn cần phải có kiến thức, am hiểu về khu vực để nắm được giá và khu vực nào có khả năng thanh khoản tốt. 

Bạn cũng cần cân nhắc kỹ số vốn bỏ ra mua nhà và số tiền tân trang, xem với mức đó cộng với tiền lời, liệu thị trường hiện tại có đáp ứng được không. Tránh số vốn bỏ ra quá cao, làm giá nhà cao hơn mặt bằng chung, khó bán, dẫn đến bị chôn vốn.

Vì là nhà bán lại, không phải nhà sửa để ở, bạn không nên bỏ quá nhiều tiền vào nội thất, chỉ cần sửa lại mới, sạch sẽ, nội thất hài hòa là được. 

Một lưu ý nhỏ nữa, đó là bạn không nên mua nhà ở những nơi nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa để tân trang và bán lại. Hoặc nhà ở khu vực quá xa trung tâm, dân cư thưa thớt, hệ thống đường xá đi lại không thuận tiện. 

Thuê bất động sản rồi cho thuê lại:

Đây là hình thức khá phổ biến, phù hợp với những người muốn đầu tư bất động sản có vốn ít, tầm 100 triệu. Bạn có thể thuê lại những dãy phòng trọ có sẵn, hoặc một căn nhà sau đó sửa chữa, tân trang, tách phòng (với nhà nguyên căn). 

Để thuận buồm xuôi gió, việc đầu tiên bạn cần làm là thỏa thuận chắc chắn với chủ nhà về các vấn đề: cho người khác thuê lại, được phép sửa chữa, tân trang, tách phòng, thỏa thuận giá thuê trong vòng 1-2 năm,… Chỉ khi đạt được cam kết về các điều này, bạn mới có thể yên tâm bỏ vốn đầu tư, tốt nhất bạn nên làm hợp đồng công chứng rõ ràng nhé. 

Việc thứ hai, đó là bạn phải cân đối giữa mức trả cho chủ nhà và giá cho thuê lại, tính toán cẩn trọng các chi phí phát sinh như: internet, vệ sinh, điện, nước,… Bạn cần có các phương án tài chính để ứng phó trong mọi trường hợp.

Việc thứ ba, đó là bạn sẽ vận hành, quản lý các khách thuê của mình như thế nào. Nếu bạn có thể tự quản lý thì sẽ rất tốt, bởi bạn có thể chủ động trong mọi việc và theo dõi sát sao các “cư dân” của mình. Ngược lại, nếu bạn không thể tự quản lý hãy nhờ một công ty dịch vụ chuyên quản lý nhà cho thuê lại, và trả hoa hồng hàng tháng cho họ. Nếu thuê dịch vụ, bạn cần cân nhắc kĩ càng về các khoản chi, khả năng thu hồi vốn và sinh lời.

Lưu ý cuối cùng, đó là bạn nên chọn những khu vực đông dân như: gần KCN, trường Đại học,… Bởi lẽ các nơi này luôn có nhu cầu thuê phòng trọ rất lớn, và yêu cầu về phòng trọ cũng không quá cao. Nhưng bạn vẫn nên tân trang lại để có giá cho thuê tốt hơn. Nếu bạn thuê nhà nguyên căn thì nên chọn những căn đơn giản, ít phòng để dễ sửa chữa, tách phòng sau này.

Những rủi ro khi đầu tư bất động sản theo hình thức này như: số khách thuê không đủ để bạn trả các chi phí, mức giá cho thuê lại thấp hơn mặt bằng chung, thời gian thu hồi vốn nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng khách thuê nhà, xảy ra mất cắp, quan hệ với khách thuê và chủ nhà không tốt,… 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO