Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng chỉ môi giới bất động sản có quan trọng hay không?

 

Để phát triển ngành bất động sản Việt Nam chuyên nghiệp hơn thì chứng chỉ môi giới bất động sản rất cần thiết. Tuy nhiên tại Việt Nam, đội ngũ các nhà tư vấn bđs chuyên nghiệp, chất lượng không nhiều và mọi người vẫn có cái nhìn khá chủ quan về nghề này. 

 

Tìm hiểu chứng chỉ môi giới bất động sản

Tìm hiểu thông tin về chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản:

Theo quy định của Thủ Tướng Chính Phủ thì chứng chỉ hành nghề môi giới bđs là một loại giấy chứng nhận của một đơn vị đào tạo dạy các lớp học, khóa học môi giới bđs, định giá bđs và quản lý điều hành sàn giao dịch bđs.

Tất cả cá nhân, tổ chức tham gia lĩnh vực kinh doanh bđs đều phải tham gia khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản và được cấp chứng chỉ này.

Người môi giới bất động sản phải dự thi sát hạch môi giới BĐS và có chứng chỉ môi giới bđs mới được phép hành nghề.

Điều kiện cấp chứng chỉ môi giới bất động sản:

Chứng chỉ này phải do Bộ Xây dựng cấp sau khi thí sinh trải qua một kỳ thi sát hạch. Và chứng chỉ đó chỉ có thời hạn trong vòng 5 năm.

Đối với yêu cầu trình độ học vấn:

Khi thi chứng chỉ, cá nhân chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên là được tham dự.  

Chi phí:

Mức thu kinh phí sẽ dựa theo quy định của Bộ Xây Dựng. Thông thường, kinh phí dự thi sẽ dao động từ 500.000đ đến 600.000đ. Và kinh phí cấp chứng chỉ là 200.000đ. Theo dự kiến của Bộ Xây Dựng, mỗi năm sẽ tổ chức ít nhất một kỳ thi.

Sát hạch chứng chỉ môi giới bất động sản sẽ thi những gì?

Người dự thi phải thi sát hạch 5 môn gồm:

Trong đó, các môn thi đạt yêu cầu phải có số điểm từ 5 điểm trở lên nếu chấm theo thang điểm 10; hoặc 50 điểm trở lên nếu chấm theo thang điểm 100. 

Nếu người dự thi đạt được số điểm thi theo yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản do Bộ Xây Dựng cấp.

Xem thêm:

 

Thủ tục cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bđs:

Đối với thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bds sẽ gồm:

Hồ sơ cấp chứng chỉ (Chuẩn bị 02 bộ):

  • Đơn đăng ký dự thi sát hạch theo mẫu: 1 Đơn
  • Bản sao công chứng thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân: 1 Bản.
  • Bằng tốt nghiệp THPT: 1 bản photo công chứng
  • Chứng nhận hoàn thành khóa học môi giới bds: 1 bản photo công chứng

Nộp hồ sơ:

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới Sở Xây Dựng

Nhận kết quả:

Tiến hành thi sát hạch, nếu đạt 70 điểm trở lên thì được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề môi giới bđs:

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có vai trò quan trọng trong bởi:

1: Giúp nghề uy tín, chuyên nghiệp và lành mạnh

Giúp xây dựng được đội ngũ kinh doanh, tư vấn các sản phẩm bất động sản có tâm, chuyên nghiệp và uy tín. Nhờ đó ngành nghề môi giới sẽ phát triển lành mạnh hơn. Loại bỏ những suy nghĩ về việc nghề này chỉ toàn người lừa đảo vì 1 bộ phận “cò” nhà đất.

2: Mang lại sự hiệu quả cho công việc:

Vì những người môi giới bất động sản đã được đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề nên họ có đủ kiến thức, chuyên môn. Nhờ đó việc tư vấn cho khách hàng sẽ mang lại hiệu quả chứ không đơn giản chỉ là nói bừa. Nhờ đó những công ty đã có đội ngũ môi giới có chứng chỉ hành nghề sẽ hấp dẫn khách hàng. Tạo được lợi nhuận và thu nhập cao hơn cho chính họ.

3: Thành lập được sàn giao dịch bất động sản:

Theo quy định của Pháp Luật, muốn thành lập được sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề. Theo quy định tại điều 69 Luật kinh doanh bất động sản thì “sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản…”.

4: Giấy phép hành nghề chân chính:

Chứng chỉ hành nghề bất động sản chính là giấy phép để người muốn tham gia dịch vụ môi giới bất động sản được phép hành nghề. Vì thế đây là giấy phép buộc phải có.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO