Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Trước khi đầu tư bất động sản hãy lưu ý những điều sau đây

 

Có thể nói, đầu tư bất động sản hiện đang là một ngành kinh doanh hot nhất trong thời gian gần đây vì lợi nhuận mà mang lại khá cao. Tuy nhiên, không phải ai đầu tư vào bất động sản cũng thành công nếu như không có sự am hiểu về bất động sản. Vậy, đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư bất động sản cần lưu ý những điều gì? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé. 

Những điều lưu khi đầu tư bất động sản

Nên đầu tư vào bất động sản có tính thương mại:

Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Có những vị trí đầu tư bất động sản cho thuê,nếu bạn mua giá 40-45 triệu đồng/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu đồng/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3-10 triệu đồng, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu đồng.

Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

Vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư. Hai câu hỏi khác bạn nên tự hỏi trước khi mua là bất động sản này có dòng tiền hay không, và bất động sản này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp?

Tìm hiểu tính pháp lý:

Tính pháp lý là một yếu tố quan trọng khi đầu tư vào lĩnh vực này. Bạn phải xác định xem ngôi nhà đó, khu đất đó,.. có sổ đỏ hợp lý, hợp pháp và đúng với quy định của pháp luật kinh doanh bđs hay không? Ví dụ, bạn muốn đầu tư mua một căn nhà thì khi đó bạn hãy hỏi chủ nhà hay chủ đầu tư cung cấp cho bạn giấy tờ và sổ đỏ hợp pháp. Sau khi bàn giao đầy đủ giấy tờ, bạn hãy hoàn hết toàn bộ số tiền mua nhà. Không nên đưa toàn bộ hay đặt cọc một khoản tiền lớn khi chưa có giấy tờ hợp pháp. 

Xem thêm:

 

Lưu ý về pháp lý trong khi mua bán bất động sản

Không gian, phong thủy và các dịch vụ đi kèm

Bạnmua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ, bệnh viện, đi uống café, con đi học mất bao xa? Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém. Gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, trộm cắp, nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền mà bỏ qua yếu tố này.

Tìm hiểu kỹ về giá cả thị trường:

Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá.

Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

Xác định rõ mục tiêu:

Khi đầu tư vào thị trường bất động sản bạn hãy xem xét mục tiêu đầu tư của bạn là gì? Bạn muốn đầu tư vào kinh doanh, hay đầu tư vào thương mại? Mục tiêu khác nhau thì cách đầu tư cũng khác nhau. Theo đó, hãy là một nhà đầu tư thông thái và có tầm nhìn xa trông rộng.

Không nên đầu tư theo cảm tính:

Trước khi bạn đầu tư vào bất động sản hãy nên cân nhắc kỹ trước sau và nhất là không nên đầu tư theo cảm tính. Bởi đầu tư theo cảm tính tức là khi thấy thị trường đang nóng thì bạn mua với số lượng lớn, nhưng đến khi bán ra lại mất giá và gặp nhiều rủi ro. Vì thế, biện pháp an toàn cho các chủ đầu tư bất động sản là hãy tìm hiểu thị trường; không nên đầu tư khi thị trường đang nóng lên mà hãy xem xét có sự biến động về giá cả hay không và luôn giữ cho đầu óc luôn tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO