Các bước mở tài khoản giao dịch Chứng khoán, Forex dành cho người mới

Thị trường Ngoại hối (tiếng Anh: Foreign Exchange Market, viết tắt là FOREX hay FX) là thị trường tiền tệ liên ngân hàng quốc tế, còn được nhắc đến dưới cái tên Thị trường Tiền mặt (Cash Market) hoặc Thị trường Liên ngân hàng Giao ngay (Spot Interbank Market). Thị trường Ngoại hối tồn tại bất cứ nơi nào mà ở đó, tiền tệ của một quốc gia được chuyển đổi thành tiền tệ của một quốc gia khác. Đầu tư vào Forex có khó không? Các bước mở tài khoản Forex diễn ra như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

Thị trường Chứng khoán, Forex, ngoại hối có ưu điểm gì?

Nhắc đến thị trường Forex, người ta nghĩ ngay đến một thị trường tài chính đầy sôi động nhưng cũng không kém phần cạnh tranh và khốc liệt. Tuy nhiên ở đó, con người ta đạt được những thứ mình mong muốn: đầu tư, bảo vệ mình khỏi các rủi ro và kiếm lợi nhuận.

Thị trường Forex đem lại nhiều lợi nhuận

• Mang tính toàn cầu do nó không có một trung tâm thanh toán tiền mặt tập trung. Nó bao gồm nhiều thành phần tham gia tại nhiều không gian địa lý khác nhau. Các cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp ngày nay thường mở tài khoản Forex còn vì một số lí do sau:
  •  Tính thanh khoản cao: Số lượng lớn người tham gia thị trường khiến giá trị giao dịch lớn và cho phép bất cứ loại ngoại tệ nào cũng có thể mua bán được. Từ đó kiếm ra lợi nhuận.
  •  Dễ dàng tiếp cận: Thị trường Ngoại hối cũng như thông tin về nó, như tin tức hay các chỉ số tài chính, có thể được tiếp cận một cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể mở, đóng hoặc thay đổi trạng thái giao dịch của mình bất cứ lúc nào trong ngày.
  •  Luôn được đảm bảo chất lượng hoạt động: Mỗi giao dịch được thực hiện nhanh chóng theo giá thị trường nhờ vào tính thanh khoản.
  •  Hoạt động 24 giờ mỗi ngày: Giao dịch được thực hiện 24 giờ một ngày, từ Thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày cuối tuần và một vài ngày nghỉ khác. Do vậy, bạn có thể cập nhật tình hình một cách liên tục.

Sàn giao dịch hoạt động liên tục

Các bước mở tài khoản Chứng khoán, Forex liệu có khó khăn như chúng ta tưởng tượng?

Với quy mô rộng lớn và mạng lưới phủ sóng mạnh mẽ như vậy, ắt hẳn Forex sẽ đặt ra cho chúng ta câu hỏi: Mở tài khoản Forex có khó không? Vì sao mọi người có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng và dễ dàng vậy? Các thao tác vô cùng đơn giản, gồm 4 bước sau đây:

Bước 1: Mở tài khoản quản lý trên Sàn môi giới uy tín: Trong bước này, hãy lưu ý đến việc ghi chép thật đầy đủ thông tin cũng như dữ liệu cá nhân để hệ thống có thể xác minh nhân thân người đăng ký.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch MT4 hoặc MT5 (Khuyến nghị nên chọn MT4 vì thông dụng và tối ưu nhất)

Bước 3: Tải phần mềm MT4 hoặc MT5 để chuẩn bị cho việc giao dịch (gõ MT4 trên kho ứng dụng Appstore hoặc trên Android đều được,…).

Bước 4: Nạp tiền vào tài khoản để thực hiện các giao dịch (bạn nạp từ ngân hàng bất kỳ).

Như vậy, chỉ thông qua 4 bước là chúng ta có thể dễ dàng khám phá và tìm hiểu sâu về Forex để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường khổng lồ này.

Học nhiều hơn từ hocviendautu.edu.vn: