Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Những lời khuyên giao dịch ký quỹ (Margin Trading) trong Crypto

 

Giao dịch ký quỹ (Margin Trading) là hình thức trade mang lại lợi nhuận cực kỳ cao nhưng cũng rất rủi ro. Trong thị trường Crypto, loại hình giao dịch này thậm chí còn nguy hiểm hơn. Nhưng làm thế nào để hạn chế tối đa rủi ro và giành chiến thắng khi giao dịch ký quỹ tiền điện tử? 

 

Bắt đầu với khoản tiền nhỏ:

Nếu chỉ mới làm quen với Margin Trading, bạn nên bắt đầu với số tiền nhỏ và sẵn sàng mất. Bằng cách này bạn có thể tự tin hơn khi giao dịch để tập trung vào việc luyện tập, thay vì cố gắng tối đa hóa lợi nhuận.Ngoài ra, hãy thực hành với mức đòn bẩy thấp để làm quen với cách hoạt động của giao dịch ký quỹ. Lặp đi lặp lại điều này cho đến khi đã thành thạo và thực hiện thành công một số giao dịch nhỏ. Bạn có thể từ từ bắt đầu nạp thêm tiền và lặp lại các chiến lược mà bạn đã sử dụng thành công khi luyện tập.

Chú ý đến giá thanh lý:

Giá thanh lý là giá mà vị thế của bạn sẽ bị thanh lý do mất hoàn toàn số dư vị thế của chính bạn. Nghĩa là khi giá thị trường chạm mức giá thanh lý, ngay lập tức hệ thống của sàn sẽ thanh lý hết số tiền của bạn vào lệnh đó và bạn bị thua lỗ. Do đó, bạn luôn phải chú ý đến giá thanh lý trong các giao dịch.Các đợt thao túng giá có chủ đích có thể ảnh hưởng đến vị thế của bạn. Mục tiêu chính của những hành vi này là loại bỏ các vị thế khác và lấy thanh khoản.

 

Chú ý đến giá thanh lý khi giao dịch kỹ quỹ

Biểu đồ trên đây là ví dụ cho thấy bằng chứng về việc thao túng giá Bitcoin. Giá Bitcoin (được khoanh tròn màu vàng) tăng lên 1.200 USD để loại bỏ vị thế bán (kill short). Sau đó, giá giảm xuống khoảng 850 USD để loại bỏ vị thế mua (kill long).

Cẩn thận với các sự kiện và tin tức:

Các sự kiện, tin tức diễn ra có khả năng ảnh hưởng lớn đến thị trường Crypto. Chẳng hạn như các quyết định về Bitcoin ETF, quy định mới của chính phủ, hay một sàn giao dịch bị hack… Tất cả có thể dẫn đến sự sụt giảm hoặc tăng giá thị trường một cách đáng kể.Hãy luôn chú ý và theo dõi thường xuyên mọi tin tức liên quan đến thị trường. Đây là cách để bạn có được sự chủ động trong quản lý rủi ro và chiến lược đầu tư.

Hiểu về lãi suất trong giao dịch ký quỹ:

Mặc dù giao dịch đem lợi nhuận nhưng bạn vẫn có thể bị thua lỗ, vấn đề lúc này nằm ở lãi suất cho vay. Tất cả các khoản vay đều được tính lãi suất hoặc phí, hãy học để hiểu về lãi suất. Điều này giúp bạn có cơ hội thành công cao hơn với tư cách là một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Luôn sử dụng stop loss:

Stop loss là công cụ quản lý rủi ro quan trọng trong giao dịch ký quỹ. Nó giúp bạn ngăn chặn mức lỗ khi giao dịch trong trường hợp dự đoán của bạn sai.Chú ý đặt mức dừng lỗ một cách cẩn thận, nếu nó quá gần với giá mua, bạn có thể mất cơ hội khi thị trường đi theo hướng thuận lợi với vị thế của bạn. Nếu đặt mức dừng lỗ quá xa, bạn sẽ phải chịu một khoản lỗ nhiều hơn đáng kể.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Luôn có một khoản tiền dự phòng:

Là một trader, bạn không bao giờ được mạo hiểm đánh cược tất cả tiền vào một giao dịch duy nhất. Điều này có thể khiến bạn phải kết thúc hành trình giao dịch margin một cách nhanh chóng. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có một số tiền dự phòng khi cần.

Dàn lệnh mua theo thời gian:

Thay vì đặt nhiều lệnh cùng một lúc, bạn nên thực hiện trong từng thời điểm khác nhau. Phương pháp này giúp giảm rủi ro vì bạn có thể thực hiện điều chỉnh nếu thị trường có xu hướng xấu. Lời khuyên là hãy thực hiện các lệnh long/short theo thời gian với số lượng nhỏ.

Chú ý mức hỗ trợ và kháng cự:

Trong quá trình giao dịch ký quỹ, những biến động nhỏ sẽ khiến giá chạm đến mức hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn. Các diễn biến này xảy ra trong nhiều khung thời gian. Vì vậy bạn phải nắm được phân tích kỹ thuật cơ bản để có thể quản trị chúng.

 

Chú ý đến mức hỗ trợ và kháng cự

Đừng lệch khỏi kế hoạch ban đầu:

Những nhà đầu tư giỏi nhất như Warren Buffett đưa ra quyết định dựa trên các nguyên tắc của công ty. Đây là chiến lược mà ông đã gắn bó trong nhiều thập kỷ và không bao giờ làm khác đi. Tương tự như vậy, bạn nên vạch sẵn một chiến lược đã được chứng minh là hiệu quả. Luôn thực hiện theo chiến lược này và quản trị cảm xúc để không đi sai hướng.

Đừng bao giờ giao dịch dựa vào suy đoán:

Thực hiện các giao dịch chỉ dựa trên suy đoán cá nhân mà không có nghiên cứu, phân tích sẽ không khác gì đánh bạc. Bạn có thể đoán đúng trong một hoặc hai lần. Nhưng về lâu dài, đây là hành động dẫn đến tổn thất nặng nề cho danh mục đầu tư của bạn.

Luôn theo dõi các giao dịch:

Margin Trading không giống như đầu tư thụ động. Bạn không thể chỉ bỏ tiền vào sau đó chờ đợi để nhận lại lợi nhuận. Ngược lại, việc không đầu tư thời gian để giao dịch có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể.

Luôn giữ tiền điện tử an toàn:

Để giao dịch margin, bạn phải gửi tiền điện tử lên sàn giao dịch để sử dụng chức năng này. Thay vì lưu trữ tất cả tiền trên sàn giao dịch, bạn chỉ nên để số tiền cần giao dịch trên đó. Điều này làm giảm đáng kể rủi ro cho tài sản, nhất là trong trường hợp sàn giao dịch bị tấn công. Đồng thời đảm bảo rằng bạn có sẵn một số tiền dự phòng để tiếp tục đầu tư.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED