Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Du lịch tăng vọt, bất động sản Quảng Ninh chờ cơ hội khởi sắc

Với thế mạnh Vịnh Hạ Long kỳ quan thiên nhiên thế giới, tài nguyên thiên nhiên phong phú, giao thông được kết nối đồng bộ…đã đưa khách du lịch đến với Quảng Ninh tăng vọt trong thời gian qua. Đây cũng là lý do bất động sản tại Quảng Ninh vẫn hút khách giữa thời khó.

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch Việt Nam, 6 tháng đầu năm Quảng Ninh đạt doanh thu 16.660 tỉ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Tính trong nửa đầu năm 2023, Quảng Ninh đón 8,86 triệu lượt du khách, tăng 61% so với cùng kỳ.

Được biết, với mục tiêu mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất trong mùa du lịch hè 2023, Quảng Ninh đang khẩn trương đưa vào các sản phẩm du lịch mới; nâng cao chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực, xúc tiến quảng bá mạnh mẽ để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Cùng với lượng khách du lịch đổ về Quảng Ninh ngày càng đông trong dịp hè thì thị trường bất động sản theo đó cũng có những tín hiệu khởi sắc.Những dự án sở hữu vị trí đẳng cấp, hàng loạt sự kiện giải trí sôi động hứa hẹn tạo nên sức hút lớn trong mùa hè năm nay.

Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch là lực đẩy quan trọng cho thị trường bất động sản Quảng Ninh. Điều này cũng giải thích dù bối cảnh thị trường chung đang khá trầm lắng nhưng tại Quảng Ninh vẫn có những điểm sáng về giao dịch, khả năng thanh khoản cao ở một số dự án đã hoàn thiện về mặt pháp lý và vị trí thuận tiện cho việc di chuyển đến các điểm ăn chơi du lịch, cũng như di chuyển về Hà Nội và các tỉnh/thành lân cận.

Có thể kể đến như dự án The Dragon Castle tại Hạ Long của Tập đoàn BĐS tới từ Hàn Quốc N.H.O. Hiện dự án đã hoàn thành đến 90% về mặt xây dựng và đạt được sự quan tâm của khách hàng ngay khi mở bán trở lại vào đầu quý 2. Được biết, đây là dự án chung cư sở hữu lâu dài hiếm hoi tại Hạ Long tái hiện nét đặc trưng của thành phố Busan (Hàn Quốc) khi ở The Dragon Castle cùng 30 tiện ích đẳng cấp.

Cùng với Hạ Long, hiện nay một số dự án lớn tại Vân Đồn như Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City…cũng đang có kế hoạch bung hàng trong quý 3 năm nay sau khi đón nhận lượt quan tâm tăng đột biết của khách hàng trong quý 2.

Du lịch tăng vọt, bất động sản Quảng Ninh chờ cơ hội khởi sắc - Ảnh 1.

Bất động sản Quảng Ninh vẫn nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư.

Ông Phạm Trung Hiếu – Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản tại Quảng Ninh cho biết, nhờ vào những lợi thế về hạ tầng giao thông, và có hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, Quảng Ninh là địa phương đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản tìm về. Dù trong giai đoạn thị trường không quá nhộn nhịp nhưng Quảng Ninh vẫn được đánh giá là tốt hơn các khu vực, hứa hẹn sẽ tăng tốc mạnh mẽ.

Quan sát thực tế cho thấy, hiện nay các nhà đầu tư tìm về Quảng Ninh có khoảng 20-30% khách hàng có sẵn tiền mặt đang đi mua những dự án yêu thích, vị trí tốt, giá tốt. Họ hiểu rằng đây là thời điểm tốt để đi mua. Không lúc nào dễ mua nhà như lúc này do các chủ đầu tư đang hỗ trợ “mạnh tay” về chính sách thanh toán. Hiện các dự án bất động sản đã cân bằng lại mức giá khá hợp lý khi đưa ra thị trường. Chủ đầu tư thấy được sự khó khăn của dòng tiền nên sẵn sàng kéo dài lịch thanh toán. Đây chính là cơ hội mua bất động sản để ở lẫn đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, thay vì chờ đợi “bắt đáy”, người mua nhà nên xác định các yếu tố như hiện trạng tài chính của bản thân; nhu cầu, mục đích, thời hạn thanh toán; bối cảnh tại khu vực dự định xuống tiền… và thực tế, đây là giai đoạn thích hợp, là cơ hội để vào thị trường. Được biết, những dự án đã mang đến sự an tâm cho người mua về chất lượng xây dựng và không gian sống đang có nhiều quan tâm từ nhà đầu tư và người mua.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO