Đồng đô la giảm; Đồng đô la Úc tăng dù RBA giữ nguyên lãi suất

GBP/USD

EUR/USD
+0.04%

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la Mỹ đã ổn định vào đầu giờ châu Âu vào thứ Ba, trong khi giao dịch bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ lễ tại Mỹ. Đồng đô la Úc giảm giá sau khi Ngân hàng Dự trữ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất.

Vào lúc 03:00 ET (07:00 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, được giao dịch thấp hơn một chút ở mức 102,612.

Đô la giao dịch trong phạm vi hẹp

Đồng đô la có khả năng giao dịch trong phạm vi hẹp vào thứ Ba khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ Ngày Độc lập, đặc biệt là khi tuần kết thúc với dữ liệu việc làm quan trọng có thể ảnh hưởng đến động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng bạc xanh suy yếu vào thứ Hai, sau khi dữ liệu sản xuất đáng thất vọng được công bố, với PMI sản xuất của Viện Quản lý cung ứng giảm xuống 46,0 từ 46,9 trong tháng 5, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

Cuộc khảo sát ISM mang đến dấu hiệu của một nền kinh tế đang suy thoái, nhưng điều này vẫn có thể không đủ để ngăn Fed bắt đầu lại chu kỳ thắt chặt vào cuối tháng này nếu báo cáo việc làm chính thức vào thứ Sáu cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ do lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu.

RBA giữ nguyên lãi suất nhưng không loại trừ khả năng sẽ tăng nhiều hơn

AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6678 sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong 11 năm là 4,10%, cho biết họ muốn có thêm thời gian để đánh giá tác động của việc tăng 400 điểm cơ bản kể từ tháng 5 năm ngoái.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương nhắc lại cảnh báo rằng có thể cần phải thắt chặt hơn nữa vì “lạm phát vẫn còn quá cao và sẽ duy trì như vậy trong một thời gian nữa.”

Xuất khẩu của Đức giảm trong tháng 5

EUR/USD được giao dịch hầu như không thay đổi ở mức 1,0910, ngay cả khi xuất khẩu của Đức giảm trong tháng 5, cho thấy môi trường giao dịch khó khăn đối với cường quốc sản xuất của Châu Âu.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể sẽ tiếp tục chuỗi đợt tăng lãi suất lịch sử của mình, với một đợt tăng lãi suất khác có thể xảy ra vào cuối tháng này.

“Theo cách tôi nhìn nhận, chúng ta vẫn còn một số chặng đường để đi,” thành viên Hội đồng thống đốc Joachim Nagel, chủ tịch Bundesbank của Đức, cho biết trong một bài phát biểu tại Frankfurt hôm thứ Hai.

Ở những nơi khác, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2705, với Ngân hàng Anh cũng có khả năng tiếp tục tăng lãi suất khi tỷ lệ lạm phát của quốc gia duy trì ở mức 8,7% trong tháng 5, mức cao nhất so với bất kỳ nền kinh tế tiên tiến lớn nào.

USD/JPY giảm 0,2% xuống 144,39, với đồng yên dao động quanh mức thấp nhất trong vòng 7 tháng khi thị trường tiếp tục theo dõi bất kỳ sự can thiệp tiềm năng nào của chính phủ đối với thị trường tiền tệ.

Bộ trưởng Tài chính Shun’ichi Suzuki hôm thứ Sáu cho biết Nhật Bản sẽ thực hiện các bước thích hợp để đối phó với sự suy yếu quá mức của đồng Yên.