Đồng USD giảm, kéo dài đà giảm từ tuần trước

EUR/USD
-0.43%

USD/CNY
+0.23%

AUD/USD
-1.23%

USD/JPY
+0.40%

GBP/USD
-0.42%

Đóng

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Hai, giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần và kéo dài mức giảm của tuần trước do lập trường ít diều hâu hơn từ Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 03:20 ET (08:20 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,1% xuống 104,782, sau khi giảm hơn 1% vào tuần trước, mức giảm mạnh nhất kể từ giữa năm ngoái.

Đồng đô la đã suy yếu kể từ cuộc họp thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước, khi ngân hàng trung ương đưa ra những tín hiệu ôn hòa về việc tăng lãi suất nhiều hơn.

Giọng điệu này được củng cố bởi báo cáo việc làm chính thức hôm thứ Sáu, cho thấy rằng bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng trưởng ít hơn dự kiến trong tháng 10. Dữ liệu này cho thấy thị trường lao động Mỹ đang hạ nhiệt hơn, vốn là động lực chính dẫn đến lập trường diều hâu của Fed trong năm nay.

Hợp đồng tương lai quỹ Fed ngụ ý khoảng 85% khả năng cục Dự trữ Liên bang hiện đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất và 80% khả năng nó sẽ bắt đầu cắt giảm vào tháng 6.

Có ít nhất chín diễn giả của Fed dự kiến ​​sẽ phát biểu trong tuần này, bao gồm cả hai lần xuất hiện của Chủ tịch Jerome Powell – lần thứ hai vào thứ Năm bao gồm một phiên hỏi đáp.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,0743, trong đó đồng euro tăng lên mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 9 do đồng đô la suy yếu, chứ không phải do bất kỳ hình thức sức mạnh kinh tế khu vực nào.

Dữ liệu Đơn đặt hàng nhà máy ở Đức đã tăng 0,2% trong tháng 9, một kết quả mạnh hơn mức giảm 1,0% dự kiến, nhưng vẫn giảm mạnh so với mức tăng 1,9% sửa đổi được thấy trong tháng 8.

Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát từ viện kinh tế Ifo, được công bố hôm thứ Hai, lĩnh vực xây dựng nhà ở của Đức một lần nữa phải hứng chịu làn sóng hủy bỏ vào tháng 10.

Klaus Wohlrabe, người đứng đầu cuộc khảo sát của Ifo cho biết: “Tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi ngày càng có nhiều dự án thất bại do lãi suất cao hơn và giá xây dựng tăng cao”.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2384, tiếp tục đà tăng mạnh của tuần trước trước khi công bố dữ liệu GDP của Anh cho quý 4 vào cuối tuần này.

Ngân hàng TW Anh đã giữ lãi suất ổn định vào tuần trước và trong khi ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng họ không mong đợi sẽ sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất thì lần cắt giảm lãi suất đầu tiên của BOE gần như đã được định giá đầy đủ cho tháng 8.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,1% lên 0,6514, giao dịch gần mức cao nhất trong hai tháng do thị trường định giá RBA tăng 25 điểm cơ bản vào thứ Ba.

Động thái này được các thị trường mong đợi rộng rãi sau đợt lạm phát tiêu dùng ở Úc gia tăng gần đây. Các dữ liệu khác cũng cho thấy doanh số bán lẻ tăng trưởng bất ngờ trong quý 3, củng cố kỳ vọng về lạm phát khó khăn.

Ở những nơi khác, tỷ giá USD/JPY tăng 0,1% lên 149,58, giao dịch thưa thớt trong kỳ nghỉ lễ, trong khi tỷ giá  USD/CNY giảm 0,3% xuống 7,2789, với trọng tâm hiện giờ là {{ecl- 466||dữ liệu thương mại}} và dữ liệu lạm phát sẽ ra mắt trong tuần này, dự kiến sẽ làm sáng tỏ hơn về sự phục hồi kinh tế chậm chạp ở nước này.