Ngoại hối châu Á tăng khi đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất 2 tháng

-0.46%

USD/CNY
-0.04%

Hocviendautu.edu.vn – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều tăng vào thứ Tư, trong khi đồng đô la kéo dài đà giảm gần đây khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về mức lãi suất đỉnh của Hoa Kỳ, đồng thời tập trung vào dữ liệu lạm phát sắp tới.

Bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này cho thấy rằng ngân hàng trung ương đã gần đạt đến mức lãi suất cao nhất trong chu kỳ tăng lãi suất hiện tại. Điều này đã khiến dòng vốn chảy ra khỏi đồng đô la và vào các tài sản rủi ro hơn.

Đồng đô la kéo dài mức giảm qua đêm sang phiên giao dịch châu Á, với chỉ số đô lachỉ số đô la tương lai giảm 0,3% mỗi loại xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Sự suy yếu của đồng đô la, cùng với nỗi lo ngại về Fed, đã khiến hầu hết các đồng tiền châu Á tăng giá mạnh, đồng thời giúp chúng phục hồi sau những tổn thất gần đây so với đồng bạc xanh.

Yên Nhật tăng 0,6% lên mức cao nhất trong gần một tháng so với đồng đô la, bỏ qua một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém, trong khi Đô la Úc tăng 0,5%. Cả hai đều là những đồng tiền có thành tích tốt nhất trong khu vực trong ngày.

Đồng won Hàn Quốc nhạy cảm với lãi suất đã tăng thêm 0,1%, với trọng tâm cũng chuyển sang cuộc họp của Ngân hàng Hàn Quốc sắp diễn ra vào tuần này, trong khi đồng rupee Ấn Độ tăng 0,2% trước dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được công bố vào cuối ngày.

Nhân dân tệ Trung Quốc tăng trong bối cảnh thảo luận về kích thích kinh tế

Nhân dân tệ Trung Quốc đã tăng thêm 0,3% vào thứ Tư, chạm mức cao nhất trong ba tuần so với đồng đô la sau một loạt các đợt điều chỉnh tỷ giá tham chiếu hàng ngày mạnh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Đồng nhân dân tệ cũng được hỗ trợ bằng cách cải thiện triển vọng cho nền kinh tế Trung Quốc, sau khi các nguồn tin truyền thông nhà nước đưa tin rằng Bắc Kinh đang xem xét nhiều biện pháp kích thích hơn để thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế hậu COVID đang chậm lại.

Trong khi nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ được hưởng lợi từ nhiều biện pháp chi tiêu hơn, đồng nhân dân tệ có thể phải đối mặt với những khó khăn mới từ việc tăng thanh khoản và lạm phát trong nước, cũng như khả năng cắt giảm lãi suất nhiều hơn của PBOC.

Đồng tiền Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng so với đồng đô la vào tháng Sáu.

CPI của Hoa Kỳ, tín hiệu của Fed được chú ý

Nhìn chung, các thị trường được ấn định dựa trên dữ liệu CPI sắp tới của Hoa Kỳ, dự kiến cho thấy lạm phát tổng thể đã giảm bớt vào tháng 6. Nhưng CPI lõi dự kiến sẽ không thay đổi, do đó có thể thu hút thêm một số đợt tăng lãi suất của Fed trong thời gian tới.

Trong khi các quan chức Fed nói rằng mức lãi suất cao nhất của Hoa Kỳ đã gần kề, họ cũng nhất trí rằng cần phải tăng lãi suất nhiều hơn trong thời gian tới để dập tắt lạm phát.

Nhiều người cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong một cuộc họp vào cuối tháng Bảy.