Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Những điều cần biết về nhân viên kinh doanh (sale) bất động sản?

 

Hiện nay nghề Sale – nhân viên kinh doanh Bất Động Sản chưa bao giờ hết “hot” với lượng thu nhập mà nghề này mang lại. Khi nhắc đến nghề Sale bất động sản nhiều người chỉ nhìn thấy bề nổi, nghĩ đây là nghề nhàn hạ, dễ dàng tiếp cận, dễ hái ra tiền, làm sale bất động sản rất giàu. Nhưng mấy ai biết được bề chìm và độ phũ trong nghề sale bđs mang lại là rất lớn như tính khắc nghiệt cộng với độ đào thải diễn ra rất nhanh chóng khi bạn không chịu cố gắng. Bạn đã biết được bao nhiêu về nghề sale – nhân viên bất động sản này hay chỉ biết được bề nổi, bạn có biết thực hư về góc khuất cũng như những áp lực mà một người thành công trong lĩnh vực đã trải qua.

 

Tìm hiểu về nhân viên kinh doanh bất động sản

Khái niệm về Sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản

Rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường rất thích và quan tâm lựa chọn nghề sale bất động sản hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản là xuất phát điểm đầu tiên vì nghề này không cần kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, đặc biệt hơn nữa là thu nhập mang lại hấp dẫn. Thế nhưng họ đâu biết rõ về ngành sale bất động sản thực sự là như thế nào? Dẫn đến dễ dàng thoái lui sau vài tháng dấn thân vào nghề.

Sale (nhân viên kinh doanh) bất động sản là gì?

Sale bất động sản hay nhân viên kinh doanh bất động sản là người kết nối các hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc với mong muốn mang sản phẩm của người bán đến người mua.

Sale – nhân viên kinh doanh bất động sản là người giúp cho hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chóng, mỗi giao dịch thành công nhân viên kinh doanh bđs sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng tương ứng.

Sale Admin bất động sản là gì?

Sale Admin bất động sản hay được gọi là thư ký phòng kinh doanh được biết đến là người có nhiệm vụ hỗ trợ bộ phận kinh doanh trong quá trình hoạt động bán hàng của công ty từ việc chuẩn bị hồ sơ thông tin sản phẩm đến hợp đồng thoả thuận pháp lý.

Vai trò của nhân viên kinh doanh bất động sản:

Để có thể mang 1 sản phẩm bất động sản đến tay khách hàng bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn gian nan thử thách khác nhau mà trong đó sale hay nhân viên kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm ra phương án tốt nhất để có thể giúp giải quyết những vấn đề của khách hàng trong quá trình mua – bán.

Đối với khách hàng (người mua): Nhân viên kinh doanh BĐS có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề phát sinh, vấn đề pháp lý trong quá trình mua hàng, đảm bảo mang đến quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó sale (nhân viên kinh doanh) còn mang đến khách hàng những thông tin tư vấn mới nhất từ thị trường bđs, giúp hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm mang đến.

Đối với người bán: Nhân viên kinh doanh bất động sản có nhiệm vụ giúp mang sản phẩm đến tay khách hàng bằng cách này hay cách khác. Không những thế họ còn mang đến những thông tin cần thiết, những thị hiếu của người tiêu dùng để cho nhà cung cấp có thể cải thiện và nâng cấp đáp ứng được thị hiểu của khách hàng.

 

Xem thêm:

 

Công việc của một nhân viên kinh doanh (sale) bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những công việc gì ?

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là chuyên viên tư vấn bất động sản, hoặc một số người gọi là môi giới bất động sản, còn một số người không biết thì gọi công việc này là cò nhà đất. Vậy một môi bất động sản thường làm các công việc chủ yếu là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà và giới thiệu thành công hai bên mua bán và hưởng thù lao hoa hồng môi giới, hoặc làm các công việc về các thủ tục về pháp lý nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên để thu các phí dịch vụ này.

Một số công việc mà nhân viên kinh doanh bất động sản thực hiện:

– Tìm kiếm khách hàng mua sản phẩm;

– Tìm kiếm khách hàng bán sản phẩm;

– Chuẩn bị danh sách khách hàng;

– Gọi điện thoại khách hàng tiềm năng;

– Chủ động tìm kiếm, xây dựng và phát triển mạng lưới khách hàng;

– Tư vấn cho khách hàng quan tâm và có nhu cầu nhà ở;

– Tư vấn, đàm phán, chốt hợp đồng;

– Giải quyết thắc mắc của khách hàng;

– Chịu trách nhiệm kinh doanh và hiệu quả kinh doanh với quản lý trực tiếp;

– Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của lãnh đạo trực tiếp;

– Lên mạng Internet tìm kiếm thông tin nhà đất;

– Đi thị trường;

– Chăm sóc khách hàng;

– Đọc báo tuổi trẻ & báo mua bán hàng ngày;

– Tạo mạng lưới vệ tinh khai thác nhà;

– Dẫn khách đi xem nhà;

Khai thác thông tin khách hàng và thông tin người bán;

– Chuẩn bị tài liệu tư vấn;

– Báo cáo tình trạng khách hàng;

– Đàm phán giá, thương thuyết giao dịch;

Những công việc trên được chia thành nhóm công việc cụ thể như sau:

CV1: Hiểu rõ sản phẩm của công ty và kiến thức cơ bản về bất động sản;

CV2: Tìm kiếm khách hàng bđs có nhu cầu;

CV3: Tư vấn, chốt hợp đồng;

CV4: Chăm sóc khách hàng sau bán hàng;

CV5: Báo cáo, tham mưu với cấp trên trong quá trình làm việc.

Trên đây là những việc mà một nhân viên kinh doanh cần phải làm và còn vô số những công việc có tên, không tên mà không thể liệt kê hết trong lĩnh vực môi giới.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO