Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Kiến thức và kỹ năng cơ bản của một nhân viên kinh doanh bất động sản

 

Bạn có biết, một nhân viên kinh doanh bất đông sản nhất định phải từng xem qua những kiến thức cơ bản của ngành bất động sản. Một môi giới sale chắc chắn cần phải trang bị lượng lớn kiến thức, nhất là kỹ năng thuyết phục và thương lượng, đàm phán. Cùng xem, bài viết này sẽ mang đến cho bạn kiến thức và kỹ năng gì về lĩnh vực bất động sản đang có nhiều biến động như hiện nay.

 

Những kỹ năng của nhân viên kinh doanh bất động sản

Kỹ năng 1 nhân viên Sale bất động sản cần có:

Để thành công trong nghề Sale bất động sản bạn nên có các kỹ năng sau

  • Kỹ năng phân tích sản phẩm là rất quan trong với người làm Sales:

Khách hàng là bao la và nhu cầu sở hữu bất động sản của mỗi khách hàng rất khác nhau có nhiều người mua để ở, mua để đầu tư nhưng cũng có nhiều người mua để thể hiện bản thân. Vì thế bạn cần phải nắm rõ được sản phẩm của mình để có thể phân tích lựa chọn sản phẩm nào cung cấp sẽ phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào.

  • Kỹ năng phân tích thị hiếu khách hàng:

Trước khi bán hàng bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng là ai? Xác định được thị hiếu: nhu cầu, thông tin cơ bản, sở thích, thói quen… của họ để có thể truyền đạt thông tin một cách chính xác nhất. Khi nắm bắt được thị hiếu của khách hàng thì việc đưa sản phẩm đến tay khách hàng sẽ dễ dàng và nhanh chón tạo sự tin tưởng hơn từ nơi khách hàng.

  • Kỹ năng Telesale kỹ năng không thể thiếu đối với người làm Sales:

Đây được xem là kỹ năng quan trọng, và cũng là kỹ năng phải thành thạo đầu tiên của một nhân viên kinh doanh bất động sản, vì thời gian đầu bạn làm việc trên điện thoại là rất nhiều hầu như là thường xuyên.

Bạn có biết một người sale giỏi là người có khả năng Telesale rất tốt, họ thường có những mẹo, phương pháp, xây dựng nội dung tiếp cận khách hàng một cách sáng tạo. Muốn tạo được niềm tin từ khách hàng bạn cần phải vượt qua giai đoạn Telesale.

  • Kỹ năng tư vấn:

Tâm lý khách hàng là luôn luôn muốn tìm hiểu thông tin trước khi quyết định chi tiền. Khách hàng luôn có sự phân vân giữa quyết định của mình.

Vì thế một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi là bạn cần phải tư vấn đánh trúng vào tâm lý, điểm sợ hãi của khách hàng. Giải quyết những vướng mắt nơi khách hàng.

Bạn cũng cần phải nắm được khi nào buông khi nào thả, để nắm được tâm lý khách hàng, kích thích khách hàng theo sự sắp xếp của mình.

  • Kỹ năng chốt sale:

Sẽ thế nào khi một khách hàng mà bạn theo dõi, chăm sóc tận tâm tận tình nhưng đến phút cuối bạn lại không có kỹ năng “đánh gục” để khách hàng chốt sale bđs thành công với mình, mà lại đi chốt sale ở một nhân viên kinh doanh khác. Điều này sẽ rất là đau đớn và thường xuyên xảy ra trên thị trường cạnh tranh này, vì thế nếu như bạn rơi vào trường hợp này cũng đừng quá bất ngờ.

  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng:

Nuôi giữ khách hàng cũ sẽ đỡ tốn chi phí hơn kích thích 1 khách hàng mới, đó là quy luật trong tự nhiên. Vì thế khi đã có khách hàng tin tưởng bạn thì hãy chăm sóc họ, chai sẻ thông tin về cuộc sống cũng như thông tin thị trường đến họ biết đâu họ sẽ là người mang đến cho bạn những đơn tiếp theo.

 

Xem thêm:

 

Những kiến thức cho nhân viên kinh doanh bất động sản

Kiến thức cơ bản của 1 nhân viên sale:

  • Nhóm kiến thức về thị trường bất động sản:

+ Các loại hình bất động sản đang bán trên thị trường;

+ Cung – cầu của thị trường và quy luật phát triển của thị trường;

+ Giá cả của thị trường;

+ Những khu vực đầu tư hiệu quả nhất của thị trường.

  • Nhóm kiến thức về pháp luật:

+ Những quy định về tính pháp lý của bất động sản: luật nhà ở, luật kinh doanh BĐS .v.v.

+ Những quy định của pháp luật về giao dịch trong bất động sản;

+ Những quy định của pháp luật về đầu tư bất động sản để bán;

+ Những quy định về thuế, phí trong giao dịch.

  • Nhóm kiến thức có liên quan đến bất động sản:

+ Kiến thức về phong thủy;

+ Kiến thức về thị trường thay thế: vàng, chứng khoán, tài chính .v.v.

+ Kiến thức về Marketing;

+ Kiến thức về quản trị kinh doanh.

Những kiến thức trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, nhất là những người đang bước đầu bước vào môi trường nhân viên tư vấn sale bất động sản và cần nắm những kiến thức cơ bản nhất.

Tìm hiểu thêm:

CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO