Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Kinh nghiệm chọn loại hình BĐS hiệu quả cho những nhà đầu tư

 

Bất động sản là một trong những kênh tối ưu được các nhà đầu tư lựa chọn để tiền đẻ ra tiền. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau từ nhà phố, biệt thự, căn hộ đến đất nền hay nhà đất lẻ. Vậy, nên chọn loại hình nào để việc đầu tư mang lại hiệu quả. Sau đây là những cách quan trọng để xác định loại hình đầu tư không thể bỏ qua.

 

Chọn loại hình kinh bất động sản cho nhà đầu tư

Định nghĩa bất động sản là gì?

Để bắt đầu một thứ gì đó chúng ta nên đi từ cái cơ bản và hiểu rõ bản chất của thứ đó, đầu tư bất động sản cũng vậy, chúng ta cần hiểu bất động sản là gì để có được một kiến thức nền vững chắc.

Bất động sản hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể gỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động,lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.

Các loại hình đầu tư bất động sản:

  • Đầu tư căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là loại hình bất động sản đang được quan tâm nhất hiện tại. Sau một năm chững lại do thiếu nguồn cung, thị trường cần hộ chung cư đang dần hồi phục với nguồn cung dồi dào đến từ các chủ đầu tư tầm cỡ và uy tín. Hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. 

  • Đầu tư nhà phố

Nhà phố là loại hình cũng khá phổ biến bởi nhiệt độ tăng giá của loại hình này luôn đều, không phụ thuộc vào thị trường mà phụ thuộc chủ yếu vào vị trí của nhà phố đó. Tất nhiên một ngôi nhà nằm ngay mặt tiền tuyến đường huyết mạch của một khu sẽ có giá trị cao hơn nhà ở trong hẻm dù cho bđs khu vực đó đang có biến động không tốt.

  • Đất nền 

Nếu nói đến loại hình đầu tư bất động sản dễ sinh lời nhất thì đất nền chính là vua.Trong thời điểm thị trường đất nền đang khan hiếm, đất đai trung tâm thành phố ngày càng hạn hẹp thì các nhà đầu tư đang đổ xô đi mua đất nền tại các vùng ven. Tại TPHCM có thể kể đến các thị trường như Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn,… 

  • Nâng cấp nhà cũ để bán 

Nếu bạn có số vốn thấp thì hãy thử suy nghĩ đến loại hình đầu tư này, bởi lẽ những căn nhà cũ thường có giá rẻ hơn nhiều và nằm trong các hẻm nhỏ sẽ có giá trị ngang tầm với đất không. Bạn mua về và bỏ một ít thời gian để nâng cấp, tu sửa thì khi bán lại sẽ thu được số tiền cao hơn rất nhiều.

  • Bất động sản nghỉ dưỡng đầu tư như thế nào?

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình không còn mới lạ so với các nhà đầu tư. Chủ yếu loại hình này tập trung tại các thành phố du lịch có cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ. Tuy loại hình này nhận ít sự quan tâm hơn các loại hình khác và cũng là thị trường ngách nhưng đối với các nhà đầu tư có vốn cao và nhìn về lâu dài, muốn thu về lợi nhuận đều đặn thì bất động sản nghỉ dưỡng chính là loại hình nên chọn.

  • Căn hộ Shophouse

Loại hình shophouse (nhà phố thương mại) này mới được phát triển tại nước ta, tuy còn mới nhưng loại hình này cũng nhận được sự đầu tư không ngừng của các chủ đầu tư như vingroup, khang điền,… Đây là loại hình kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng kinh doanh, bạn có thể vừa ở vừa mở cửa hàng bán đồ tại ngay căn shophouse của mình.

  • Cho thuê phòng trọ

Tại thị trường TPHCM thì loại hình này không còn quá xa lạ và luôn giữ được lợi nhuận ổn định. Có lẽ bởi TP là nơi tập trung nhiều vùng trong nước, người dân các cùng đổ về đây để làm ăn sinh sống dẫn đến nhu cầu về nhà trọ luôn cao. 

Xem thêm:

 

Chọn loại hình bất động sản hiệu quả cho nhà đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư các loại hình bất động sản hiệu quả:

1. Chọn loại hình BĐS dựa vào khả năng tài chính

Không có tiền thì có đầu tư bất động sản được không? Cần có bao nhiêu tiền thì mới đủ để đầu tư bất động sản? Theo các chuyên gia BĐS thì tối thiểu số vốn cần để tham gia đầu tư nhà đầu tư nên có khoảng 500 triệu. Thị trường hiện tại, các dự án hầu như đều có giá từ 500 triệu trở lên ở các vùng ven, với số vốn dưới 500 triệu thì chỉ mua ở những chỗ hẻo lánh khó có khả năng sinh lời

Nếu vốn dưới mức này, các nhà đầu tư bất động sản có thể đầu tư theo nhóm hoặc vay ngân hàng. Tuy nhiên, hùng vốn sẽ gặp rắc rối nếu các nhà đầu tư mâu thuẫn ý kiến lúc đưa ra quyết định. Vay ngân hàng thì lãi suất sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận, tuy nhiên sẽ giảm rất nhiều áp lực tài chính, nếu có kế hoạch tài chính ngay từ đầu thì vay ngân hàng là giải pháp khả thi có thể cân nhắc

2. Dựa vào kinh nghiệm đầu tư bất động sản để trách rủi ro:

Trong các loại hình đầu tư bất động sản, đất nền có lẽ là kênh có tiềm năng sinh lời cao nhất vì giá cả phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố quy hoạch, kinh tế, chính sách… Chỉ cần đầu tư lướt sóng đón đầu dự án hoặc bán ra ngay cơn sốt đất là nhà đầu tư bất động sản thu lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, vì phụ thuộc nhiều vào thị trường và giá trị có lúc lên xuống không theo quy luật nên đầu tư đất nền cần có kinh nghiệm nhiều, cần tìm hiểu kỹ tình hình bất động sản khu vực dự định đầu tư.

Theo thống kê, các dự án nhà phố thường có tỉ lệ sinh lời đạt từ 30 – 70%. Sản phẩm nhà phố rất đa năng, làm mặt bằng buôn bán, văn phòng, để ở đều khả thi và có nhu cầu lớn từ thị trường. Giá nhà phố ảnh hưởng trực tiếp từ giá đất và dự án hạ tầng mà hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, giá đất cũng tăng chứ khó giảm.

3. Dựa vào tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư:

Thị trường đầu tư bất động sản không phải lúc nào cũng tăng trưởng hoặc lướt sóng theo quy luật. Một dự án giao thông có thể khiến các lô đất nền, nhà phố, biệt thự bị giải toả nhưng cũng có thể là cơ hội tăng trưởng mạnh đối với bất động sản cận kề. Các quy định về tách thửa phân lô, tín dụng vốn ngân hàng hay các đợt khủng hoảng kinh tế cũng khiến bất động sản biến động khó lường.

Do đó, muốn đầu tư bất động sản an toàn, anh chị cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để chọn lựa sản phẩm tiềm năng. Nếu chưa có khả năng nhận định, anh chị có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè có kinh nghiệm, các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, các nhân viên môi giới bất động sản huyên nghiệp.


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO