Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Tìm hiểu về sàn giao dịch bất động sản

 

Bất động sản là một lĩnh vực đầu tư tuy nhiều rủi ro nhưng mang lại lợi nhuận rất lớn. Chính vì vậy có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này. Sàn giao dịch bất động sản ra đời giúp việc giao dịch, kiểm soát tài sản trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên có nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hiểu rõ sàn giao dịch bất động sản là gì?Để giúp các nhà đầu tư giải đáp những thắc mắc về thuật ngữ này. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức về sàn giao dịch bất động sản trong bài viết dưới đây

 

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Khái niệm về sàn giao dịch bất động sản:

Sàn giao dịch bất động sản được hiểu là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch về mua – bán, cho thuê, cho thuê mua, cho thuê lại bất động sản và là nơi cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản.

Sàn giao dịch bất động sản là mô hình hoạt động tổng hợp, nơi các chủ thể tham gia giao dịch trên sàn sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ một cách nhanh gọn, chuyên nghiệp và khép kín, đảm bảo tính minh bạch và chuẩn xác.

Đặc điểm sàn giao dịch bất động sản:

Chức năng chính của sàn bất động sản là giao dịch và môi giới, khi thực hiện các hoạt động giao dịch qua sàn người mua – người bán sẽ được hỗ trợ đắc lực từ sàn, không phải tốn nhiều thời gian khi giao dịch.

Các thủ tục pháp lý được hỗ trợ diễn ra nhanh chóng, ít rủi ro, mọi giao dịch trên sàn sẽ được quản lý và kiểm soát nghiêm ngặt. Khách hàng có thể yên tâm về những tiêu chuẩn, độ an toàn khi thực hiện giao dịch bất động sản như mua – bán.

Cung cấp thông tin và dịch vụ nhanh chóng ngay tại sàn. Sàn bất động sản là nơi thu thập và tổng hợp thông tin một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Mang đến cho doạnh nghiệp thông tin quan trọng giúp cho doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng thị trường bất động sản và thị hiếu khách hàng để đưa ra chiến lược cung cấp sản phẩm hợp lý. Bên cạnh đó cung cấp thông tin đến khách hàng giúp cho khách hàng nắm bắt được thị trường, tránh hiện tượng phải giao dịch với giá cao hơn so với giá trị thực tế.

 

Vai trò của sàn giao dịch bất động sản là gì?

Vai trò của sàn giao dịch bất động sản đem lại:

Nhiều người vẫn nghĩ sàn giao dịch bất động sản chỉ là nơi hoạt động kinh doanh của các nhân viên kinh doanh (sale) hay nơi tiếp khách hàng.

2.1. Tối ưu thời gian giao dịch:

Các giao dịch bất động sản thông thường cần phải trải qua 3 bước là:
  • Đàm phán
  • Kiểm tra thực địa
  • Đăng ký pháp lý.

Quá trình diễn ra đủ 3 bước này mất thời gian khá lâu. Nếu không thực hiện đúng, sẽ không thể giao dịch bất động sản.

Sàn giao dịch được hình thành với sứ mệnh tối ưu hóa thời gian. Chỉ đưa vào kinh doanh các sản phẩm đã đủ 3 tiêu chuẩn trên.

Qua đó, các thủ tục pháp lý diễn ra nhanh gọn, ít gặp rủi ro và được kiểm soát chặt chẽ.

2.2. Cung cấp thông tin:

Mọi thông tin trên sàn bất động sản đều được sàng lọc, rõ ràng và trung thực. Sàn bất động sản cung cấp thông tin chính xác cho cá nhân, doanh nghiệp mang ý nghĩa quan trọng. Giúp họ nắm bắt được xu hướng thị trường để có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

2.3. Nhà nước đối chiếu:

Sàn giao dịch bất động sản cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho cơ quan quản lý. Để các cơ quan này nắm bắt được thông tin về các hoạt động thị trường.

Đây là cơ sở quan trọng để Nhà nước đối chiếu và đưa ra những phương thức quản lý đúng đắn thông qua việc bổ sung, đổi mới, hoàn thiện các văn bản pháp luật phù hợp. Đối chiếu của Nhà nước giúp điều tiết cơ chế, tạo điều kiện phát triển cho thị trường.

Ngoài ra, sự ra đời của sàn giao dịch bất động sản còn giúp Nhà nước quản lý và kiểm soát được tình trạng đầu cơ, thu thuế thu nhập và tránh hiện tượng buôn lậu, trốn thuế bất động sản.

2.4. Cung cấp dịch vụ:

Sàn giao dịch bất động sản là nơi cung cấp tất cả các dịch vụ của kho bạc, ngân hàng, công chứng, đảm bảo cho việc giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Đặc biệt, khi giao dịch tại sàn chi phí sẽ thấp hơn so với giao dịch trên thị trường.

2.5. Phát triển hoạt động thị trường bất động sản:

Thông qua các hoạt động dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, sàn giao dịch góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho các chủ đầu tư nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng… 

Bên cạnh đó, sàn giao dịch cũng tạo ra nhiều loại hình bất động sản chưa đưa vào hoạt động như quảng cáo, dịch vụ pháp lý, đấu giá… Những dịch vụ này sẽ đẩy mạnh hoạt động bất động sản, tạo ra giá trị thặng dư cho xã hội và lợi ích cho chủ lẫn người đầu tư. 

Trên đây là các thông tin liên quan tới sàn giao dịch bất động sản. Hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn vai trò của sàn giao dịch bất động sản. Từ đó, đưa ra được chiến lược kinh doanh hoặc cách thức đầu tư bất động sản để lời cao một cách phù hợp. 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO