6 cách đầu tư chứng khoán không thể bỏ lỡ cho người mới bắt đầu

 

Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công bạn cần phải có sự lựa chọn. Thế nhưng muốn làm một nhà đầu tư thông minh và sáng suốt bạn cần có những kinh nghiệm và kỹ năng gì? Bài viết sau đây sẽ giúp ích cho những người mới bắt đầu.

 

Mở một tài khoản tại công ty chứng khoán là điều dĩ nhiên

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc: Tôi đã biết gì đâu mà mở tài khoản?

Mục tiêu của việc mở tài khoản là để bạn làm quen với thị trường và các quy định giao dịch. Những công ty chứng khoán lớn tại Việt Nam đều cho phép bạn giao dịch online. Bạn sẽ phải tìm hiểu cách chơi chứng khoán trực tuyến, thời gian giao dịch, các bước giá.. Sẽ ra sao nếu bạn đang định mua cổ phiếu mà lại bấm vào nút bán? (chuyện có thật đấy nhé).

 

Mở một tài khoản chứng khoán để bắt đầu

Hãy trau dồi kiến thức về chứng khoán

Bạn có thể tìm hiểu những kiến thức về chứng khoán với mức giá phải chăng để học được chúng. Hoặc có thể đọc trên các bài báo, các trang web như hocviendautu.edu.vn. Bạn sẽ hiểu thêm về việc đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Nên học đầu tư chứng khoán từ ai?

Nhắc đến những người thành công phải nhắc đến esse Livermore, George Soros, Benjamin Graham. Mỗi người sẽ có một quan điểm và trường phái đầu tư khác nhau nhưng tất cả đều đáng ngưỡng mộ và học hỏi.

 

Xem thêm: Khoá học đầu tư Forex, chứng khoán từ A-Z hoàn toàn miễn phí

 

Mua bán cổ phiếu đầu tiên bao nhiêu là tốt nhất?

Sau khi mở tài khoản chứng khoán, cách tốt nhất để bắt đầu đó là mua cổ phiếu đầu tiên. Bạn băn khoăn bởi số tiền cần nộp là bao nhiêu? Rất đơn giản, chỉ với 2,000,000. Bạn có thể mua 10, 20 cổ phiếu cũ. Các cổ phiếu trên sàn HOSE đều được giao dịch với số lượng tối thiểu 10 cổ phiếu. Bạn nên cân nhắc việc mua các mã cổ phiếu của các công ty lớn và uy tín (trong danh sách VN 30 chẳng hạn).

 

Các bước đầu tư chứng khoán

Các bước đầu tư chứng khoán

Theo dõi thị trường để chắc thắng 99% khi tham gia đầu tư

Để theo dõi thị trường bạn có thể vào các trang tin tức như CafeF, VietStock hay StockBiz. Đây sẽ là những nguồn thông tin hữu ích và những lời khuyên về cách học chứng khoán. Cảm quan về thị trường của bạn sẽ tốt dần hơn sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra bạn cũng cần học cách đọc các thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể theo dõi thông tin qua TV, như Bản tin tài chính phát sóng hàng ngày trên VTV1.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED