Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn cách đổi Bitcoin sang tiền mặt VND

 

Bitcoin (BTC) – Một đồng tiền điện tử mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu, bạn có thể kiếm bitcoin bằng cách đào hoặc sử dụng tiền mặt để mua bitcoin. Đầu tư vào BTC cũng giống như một hình thức kinh doanh tiền tệ. Chính vì sự gia tăng đột biến về giá trị của đồng tiền Bitcoin khi quy đổi qua tiền thật quá lớn, khiến bitcoin trở thành “Miếng mồi ngon” cho giới đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn một số người mới tìm hiểu về bitcoin chưa hiểu được quy luật cũng như cách đổi bitcoin ra tiền mặt hay đổi bitcoin sang vnd (1 btc to vnd). Bài viết này Học Viện Đầu Tư sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi bitcoin ra tiền mặt (Vnd) nhanh chóng và đơn giản nhất.

 

Quy luật chơi và đầu tư Bitcoin là gì?

Bất kỳ ai tham gia vào hệ thống đầu tư tiền ảo bitcoin đều phải nắm rõ quy luật của nó. Bitcoin là một loại tiền tệ có giới hạn giống như vàng vậy càng nhiều người muốn sở hữu nó, khan hiếm thì giá bitcoin sẽ càng tăng cao. Nhìn chung hình thức kinh doanh BTC tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung vẫn chưa phổ biến, bởi đa phần tâm lý các nhà đâu tư vẫn còn e ngại sợ bị lừa đảo ở một số nước. Nhiều người còn cho rằng chơi Bitcoin giống như mua vé số, tuy nhiên Bitcoin khác biệt ở chỗ nó không chịu sự quản lý của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.

 

Thông thường sẽ có 2 cách để bạn có được bitcoin là sử dụng tiền mặt để mua bitcoin hoặc “tạo ví bitcoin trên blockchain hoặc coinbase để lưu trữ, gửi, nhận Bitcoin dễ dàng hơn. Còn những người có kinh nghiệm đào bitcoin sẽ tạo thành một mạng lưới “mỏ vàng”, tùy khả năng và chi phí đầu tư mà số lượng bitcoin đào được của mỗi người là khác nhau.

Cách đổi Bitcoin thành tiền VNĐ  từ sàn Remitano

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách đổi Bitcoin thành tiền mặt (VNĐ) từ sàn Remitano. Sàn Remitano là một trong những sàn hiếm hoi đã Việt hóa cả về ngôn ngữ và giao diện. Hiện tại Remitano đang giữ vị thế là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và lớn nhất Việt Nam.

Sàn Remitano hoạt động như một hệ thống trung gian kết nối giữa người mua và người bán. Mọi giao dịch Bitcoin trên Remitano đều diễn ra theo quy trình đảm bảo an toàn nên bạn có thể tin tưởng và thực hiện giao dịch tại đây.

 

Trước khi tiến hành đổi tiền mặt từ Bitcoin tại sàn giao dịch Remitano, hãy đảm bảo bạn đã có :

Tài khoản Ngân hàng: Bạn cần có tài khoản ngân hàng này đồng thời đăng ký dịch vụ Internet Banking. Hoặc bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ thông báo tin nhắn tiền qua điện thoại.

Tài khoản tại Remitano (bạn có thể đăng ký nếu chưa có). Vì sàn giao dịch Remitano có tiếng Việt nên việc đăng ký dễ dàng.

Các bước đổi Bitcoin ra tiền VNĐ và rút về tài khoản ngân hàng:

Chỉ với 3 bước đơn giản sau đây, bạn sẽ đổi Bitcoin ra tiền mặt (VNĐ) một cách nhanh chóng.

Bước 1: Chọn Bảng điều khiển -> Ví

Chọn vào mục Ví ở bảng điều khiển

Bước 2: Nhấn vào Nạp mục Bitcoin

Chọn vào nút nạp

Bước 3: Copy địa chỉ ví Bitcoin hiện ra trên màn hình

 

Copy địa chỉ ví Bitcoin

Kế tiếp bạn vào Blockchain hoặc 1 ví BTC khác rồi chuyển BTC đến địa chỉ BTC bạn vừa sao chép.Cách chuyển khá đơn giản. Tại Blockchain, bạn nhấn “Gửi” rồi điền thông tin, sau đó bấm “Tiếp tục”. Thông tin gồm:

  • Currency: Bitcoin.
  • Đến: Dán địa chỉ ví BTC đã sao chép ở bước 1.
  • Số tiền: Điền số BTC bạn muốn chuyển.
  • Mô tả: Ở mục này bạn điền gì cũng được.
  • Phí giao dịch: Sẽ có 2 loại để bạn chọn
  • Regular: Phí thấp nhưng thời gian sẽ lâu, thường là trên 1 tiếng. Tuy nhiên một số trường hợp có thể lên đến vài ngày.
  • Priority: Phí cao nhưng thời gian giao dịch lại nhanh, thường là dưới 1 tiếng.

 

Sau khi điền đủ thông tin bạn nhấn nút “Gửi” là được. Khoảng hơn 1 tiếng hoặc lâu hơn (tùy vào bạn chọn loại phí dịch vụ), BT C sẽ chuyển đến Remitano.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Bán BTC để đổi tiền VNĐ trên Remitano:

Sau khi đăng nhập vào trang giao dịch Remitano, bạn sẽ thấy chữ Bitcoin khá to ở đầu trang như hình ảnh dưới, nếu bạn muốn bán Bitcoin bạn chỉ cần nhấn vào nút Bán ngay. 

 

Hướng dẫn bán BTC đổi sang VND

Vào Remitano, ở mục “Mua bán BTC” bạn tìm “Danh sách người mua”. Ở phần này, toàn bộ danh sách người mua sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn người mua có giá cao nhất để bán BTC. Nhấn nút “Bán” là giao dịch thành công.

 

Chọn người muốn mua BTC

“Số lượng tối đa” là con số bạn cần để ý. Giả sử bạn muốn bán 1 BTC nhưng người mua có số lượng tối đa là 0.5 BTC. Vậy thì bạn không thể bán hết 1 BTC mà chỉ bán 0.5 BTC. Số còn lại bạn tiếp tục bán cho người khác. Vậy trường hợp muốn giao dịch nhanh 1 lần duy nhất? Bạn nên tìm người mua số lượng tối đa lớn hơn 1 BTC.

 

Phần thông tin bên dưới sẽ có mục “Lượng giới hạn” – lượng BTC người mua chấp nhận. Mục này cho biết bạn chỉ có thể bán số lượng BTC nằm trong khoảng này. Ngược lại nếu muốn bán số lượng BTC ngoài số lượng này, bạn nên chọn bán cho người khác

Tiếp theo bạn điền số tài khoản ngân hàng Vietcombank, sau đó nhấn “Tiếp tục” để giao dịch hoàn thành. Số tiền (VNĐ) bán sẽ được cộng vào “Ví VNĐ” trên Remitano.

Rút VNĐ trên Remitano về tài khoản ngân hàng:

Tại Remitano, bạn vào “ví VNĐ”, chọn “Rút” rồi chọn tài khoản rút tiền. Sau đó bạn nhập số tiền cần rút, nhấn “Xác nhận”. Lúc này bạn đợi tầm 1 phút là tiền sẽ về tài khoản ngân hàng. Đôi khi bạn phải đợi vài chục phút nếu hệ thống lỗi hoặc quá tải. Trường hợp quá lâu bạn có thể chat nhờ nhân viên hỗ trợ.

Lịch sử rút VNĐ nằm bên dưới bạn có thể xem qua. Trạng thái “Đã giao hàng” nghĩa là hệ thống đã chuyển tiền.

 

Trên đây là toàn bộ các bước thực hiện việc đổi Bitcoin sang VNĐ rút về tài khoản Ngân hàng Việt Nam. Khá là đơn giản thôi, nhưng tôi xin nhắc lại: Đừng nóng vội, hãy từ từ thực hiện từng bước một một cách cẩn thận nhất, đừng bao giờ xảy ra việc “lỡ tay” nhé!

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED