Dầu giảm 2% khi thị trường thất vọng với dữ liệu kinh tế của Trung Quốc

+1.27%

PACW
-0.78%

Hocviendautu.edu.vn – Lại thêm một ngày ảm đạm đối với giá dầu khi dữ liệu kinh tế của nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng, trong khi căng thẳng của ngành ngân hàng Mỹ lại nổi lên với sự sụt giảm mới về cổ phiếu của ngân hàng đang gặp khó khăn PacWest, trong bối cảnh tiếp tục tranh cãi về cuộc khủng hoảng nợ quốc gia.

WTI tương lai, được giao dịch tại New York giảm 1,69 USD, tương đương 2,3%, ở mức 70,87 USD/thùng. Vào thứ Tư, WTI đã giảm 1,6%.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London giảm 1,43 USD, tương đương 1,9%, ở mức 74,98 USD. Vào thứ Tư, Brent đã giảm 1,3%.

Dữ liệu từ Bắc Kinh cho thấy lạm phát tiêu dùng của Trung Quốc hầu như không tăng trong tháng 4, trong khi lạm phát sản xuất giảm xuống mức thấp nhất kể từ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

Dữ liệu lạm phát hôm thứ Năm, cùng với dữ liệu thương mại đáng thất vọng của Trung Quốc vào đầu tuần này, cho thấy một nền kinh tế đang gặp khó khăn trong việc phục hồi bất chấp các biện pháp kích thích sau khi mở cửa trở lại sau COVID.

Dữ liệu yếu kém về Trung Quốc đã khiến các nhà giao dịch năng lượng phần nào phớt lờ báo cáo hàng tháng mới nhất của OPEC, vốn có nâng cấp nhẹ với nhu cầu dầu của Trung Quốc. Trung Quốc hiện dự kiến sẽ cần 800.000 thùng mỗi ngày, tăng so với mức dự báo 760.000 vào tháng trước, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) gồm 13 thành viên do Saudi dẫn đầu cho biết.

Về lĩnh vực ngân hàng Hoa Kỳ, cổ phiếu của PacWest Bancorp (NASDAQ: PACW) đã giảm 24% sau các báo cáo rằng tiền gửi của họ giảm 9,5% vào tuần trước.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch OANDA cho biết: “Phố Wall vẫn gắn liền với các ngân hàng” và căng thẳng trong lĩnh vực này “sẽ không biến mất sớm khi chúng ta chờ xem ngân hàng nào đầu tư quá nhiều vào Trái phiếu kho bạc dài hạn”.

Moya cho biết, việc xử lý trần nợ tiếp tục bế tắc, việc này cuối cùng cũng sẽ đóng vai trò là động lực lớn hơn đối với giá dầu. Nhưng ông nói thêm rằng xu hướng giảm có thể bị hạn chế “vì rất nhiều tin xấu đã được định giá.”