Giá vàng ổn định khi thị trường tin rằng Fed sẽ ngưng tăng lãi suất

© Reuters.

Gold
+0.39%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

Hocviendautu.edu.vn– Giá vàng ổn định gần mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Năm khi số liệu kinh tế yếu kém từ Mỹ làm tăng thêm niềm tin rằng Cục Dự trữ Liên bang có rất ít dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Kim loại màu vàng đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh trong tuần này khi dữ liệu GDPviệc làm yếu kém của Mỹ đã kéo đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống. Thị trường Vàng cũng chứng kiến ​​nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên trong bối cảnh ngày càng tăng lo ngại về sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc, khi các dữ liệu yếu kém từ gã khổng lồ châu Á tiếp tục đổ về.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) yếu từ Trung Quốc ảnh hưởng đến giá đồng, do quốc gia này là nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.945,49 USD/ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 12 ổn định ở mức 1.972,25 USD/ounce vào lúc 00:28 ET (04:28 GMT). Cả hai công cụ giá này đều tăng khoảng 1,6% mỗi tuần trong tuần này.

Đồng USD giảm gần 1% trong tuần này, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc rời khỏi mức đỉnh gần đây do dữ liệu kinh tế yếu kém thúc đẩy đặt cược của thị trường vào Cục Dự trữ Liên bang ít diều hâu hơn.

Hiện tại, trọng tâm tập trung hoàn toàn vào dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào cuối ngày, để có thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ.

Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 8 sẽ ra mắt vào thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ cho thấy thị trường việc làm hạ nhiệt hơn – một kịch bản khiến Fed có ít động lực hơn để tiếp tục tăng lãi suất.

Nhưng xu hướng lịch sử cho thấy giá vàng thường ít có phản ứng tích cực đối với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp, đặc biệt là trong năm nay khi con số này liên tục gây bất ngờ khi tăng giá.

Tuy nhiên, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ hạ nhiệt, triển vọng về vàng vẫn bị che mờ bởi triển vọng lãi suất của Mỹ còn cao hơn trong thời gian dài hơn, đặc biệt là khi lạm phát vẫn duy trì ở mức cao trong những tháng gần đây.

Lãi suất cao hơn đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào các tài sản không mang lại lợi nhuận như kim loại màu vàng – thực tế này đã tác động tiêu cực lên giá vàng trong năm qua.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm hôm thứ Năm sau những tín hiệu kinh tế yếu kém từ nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Hợp đồng tương lai giảm 0,2% xuống 3,8310 USD một pound. Nhưng chúng vẫn đạt được mức tăng mạnh trong tuần này, nhờ sự hỗ trợ từ đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy ngành sản xuất đã suy giảm tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 8, trong khi tăng trưởng phi sản xuất cũng chậm lại, ngay cả khi Bắc Kinh tiếp tục tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Hiện tại, trọng tâm đang tập trung vào các biện pháp kích thích nhiều hơn từ Bắc Kinh, với các báo cáo truyền thông cho thấy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có kế hoạch cắt giảm hơn nữa lãi suất thế chấp và tiền gửi bằng đồng nhân dân tệ để tăng tính thanh khoản.