AUD / USD đạt mức cao nhất trong ba tháng trong bối cảnh các báo cáo kinh tế trái chiều của Mỹ

© Reuters.

AUD/USD
-0.21%

Đồng đô la Úc đạt mức cao nhất trong ba tháng so với đồng đô la Mỹ hôm nay, giao dịch ở mức 0,6591, được thúc đẩy bởi sự kết hợp của tâm lý thị trường tích cực và sức mạnh đồng đô la Mỹ suy yếu. Sự thay đổi trong động lực tiền tệ theo sau việc phát hành các chỉ số kinh tế hỗn hợp từ Hoa Kỳ.

Các báo cáo hôm nay cho thấy sự mở rộng trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ, với PMI dịch vụ toàn cầu của S&P đăng ký ở mức 50,8 và tăng trưởng trong lĩnh vực tổng hợp được biểu thị bằng PMI tổng hợp là 50,7. Tuy nhiên, những phát triển tích cực này đã được kiềm chế bởi sự suy giảm trong hoạt động sản xuất, bằng chứng là PMI sản xuất giảm xuống 49,4. Dữ liệu trái ngược nhau đã thúc đẩy suy đoán về những thay đổi có thể xảy ra trong cách tiếp cận chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, bất chấp những dấu hiệu trước đó về các biện pháp thắt chặt tiếp tục.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ sức khỏe kinh tế của Úc, đặc biệt là trong bối cảnh Trung Quốc nỗ lực trẻ hóa thị trường bất động sản và bình luận từ Thống đốc RBA Bullock ủng hộ các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để giải quyết lạm phát. Các cập nhật tài chính quan trọng của Úc rất được mong đợi, bao gồm bài phát biểu sắp tới của Thống đốc Bullock, cùng với số liệu doanh số bán lẻ và dữ liệu lạm phát. Tương tự, các tiết lộ kinh tế sắp tới của Mỹ như thống kê nhà ở, mức độ tin cậy của người tiêu dùng, sửa đổi GDP, thước đo ưa thích của Fed cho xu hướng lạm phát và kết quả PMI sản xuất ISM dự kiến sẽ có ảnh hưởng đến biến động thị trường.

Các tín hiệu hỗn hợp từ nền kinh tế Mỹ đã dẫn đến sự chú ý ngày càng tăng đối với các chính sách của ngân hàng trung ương trên toàn cầu khi các nhà đầu tư tìm cách đánh giá quỹ đạo lãi suất trong tương lai và tác động của chúng đối với việc định giá tiền tệ. Sự gia tăng của đồng đô la Úc phản ánh sự lạc quan hiện tại nhưng vẫn nhạy cảm với cả sự phát triển kinh tế trong nước và sự thay đổi chính sách tiền tệ quốc tế.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.