TT ngoại hối châu Á trầm lắng, dữ liệu thị trường lao động Mỹ được quan tâm

© Reuters.

USD/JPY
+0.24%

AUD/USD
-0.03%

USD/THB
-0.74%

USD/INR
-0.11%

USD/KRW
+0.26%

USD/CNY
-0.07%

DX
-0.12%

DXY
-0.13%

Hocviendautu.edu.vn– Hầu hết các đồng tiền châu Á biến động nhẹ vào thứ Năm do thị trường vẫn đứng trước dữ liệu lao động quan trọng của Mỹ, trong khi đồng yên tăng giá khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda đưa ra nhiều tín hiệu hơn về khả năng chuyển hướng khỏi lập trường cực kỳ ôn hòa của ngân hàng.

Đồng USD cũng ổn định trong phiên giao dịch ở châu Á, duy trì mức tăng gần đây khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu khi Cục Dự trữ Liên bang lên kế hoạch bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Đồng Yên là đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á trong ngày, tăng 0,4% sau khi Ueda nêu ra nhiều thách thức hơn đối với BOJ trong những tháng tới, đồng thời nói về các lựa chọn mà ngân hàng có khi xem xét chuyển hướng khỏi lãi suất âm giá.

Bình luận của ông củng cố kỳ vọng rằng BOJ sẽ kết thúc các chính sách cực kỳ ôn hòa và chú trọng kích thích trong năm tới.

Mức tăng của đồng yên vẫn bị kìm hãm do Ueda nhấn mạnh đến sự cần thiết phải có chính sách nới lỏng trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Nhật Bản đang hạ nhiệt hơn nữa.

Nhân dân tệ Trung Quốc ổn định vào thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy sự cải thiện lớn hơn mong đợi trong thặng dư thương mại của Trung Quốc tính đến tháng 11.Dữ liệu xuất khẩu của Trung Quốc tăng lần đầu tiên sau sáu tháng, chỉ ở mức nhẹ.

Tuy nhiên, sự sụt giảm bất ngờ trong nhập khẩu đã làm dấy lên mối lo ngại về nhu cầu trong nước đang hạ nhiệt, đặc biệt là khi hoạt động kinh tế trong nước vẫn trì trệ. Nền kinh tế Trung Quốc.

Các thị trường cũng đang theo dõi bất kỳ sự can thiệp nào vào thị trường tiền tệ của chính phủ Trung Quốc, sau khi một số ngân hàng nhà nước bị phát hiện bán đô la lấy nhân dân tệ trên thị trường mở.

Những lo ngại về Trung Quốc khiến hầu hết các loại tiền tệ châu Á khác giao dịch trong phạm vi từ phẳng đến thấp. Đồng Đô la Úc giảm 0,3% do dữ liệu cho thấy mức tăng trưởng yếu hơn dự kiến ​​trong thương mại của nước này thặng dư vào tháng 10, vì xuất khẩu vẫn còn yếu.

Đồng tiền nhạy cảm với tỷ giá won Hàn Quốc giảm 0,6%, trong khi đồng Bạt Thái Lan giảm 0,4% do lạm phát chạm mức thấp nhất trong 33 tháng vào tháng 11.

Đồng Rupee Ấn Độ vẫn là một ngoại lệ so với các đồng tiền châu Á khác, dao động gần mức thấp kỷ lục trước cuộc họp Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vào thứ Sáu.

Chỉ số đô la ​​và Hợp đồng tương lai chỉ số đô la ​​biến động ít trong giao dịch châu Á nhưng giữ trên mức 104 sau khi phục hồi trong tuần qua.

Mặc dù Fed được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 12, nhưng thị trường vẫn không chắc chắn về thời điểm ngân hàng có kế hoạch bắt đầu cắt giảm lãi suất. hạ nhiệt trên thị trường lao động.

Nhưng dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp công bố vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cung cấp những tín hiệu rõ ràng về thị trường lao động và có thể sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo của đồng đô la trong thời gian còn lại của năm.