Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê sẽ được gì và mất gì?

 

Thực trạng quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp, nguồn dân nhập cư ngày càng nhiều thì chung cư nở rộ là xu hướng tất yếu trong nhiều năm tới… Tất yếu thị trường bất động sản căn hộ sẽ vô cùng nhộn nhịp. Đây là lý do loại hình đầu tư này ngày càng thu hút giới kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, con đường đầu tư căn hộ chung cư có thật sự chỉ trải hoa hồng? Bạn sẽ được và mất gì khi đầu tư căn hộ chung cư?

 

Lợi thế khi lựa chọn đầu tư chung cư

Ưu điểm nổi bật của loại hình đầu tư này là luôn có phương thức thanh toán rất linh hoạt, người mua có thể chi trả bằng nhiều cách, góp thành nhiều đợt. Các dự án căn hộ chung cư hầu như đều được ngân hàng hỗ trợ cho vay với khoản vay cao và lãi suất ưu đãi. Đó là chưa kể một số chủ đầu tư còn đứng ra kết nối mọi thủ tục với ngân hàng thay người mua.

Một căn hộ khi mua rồi thì việc cho thuê lại vô cùng dễ dàng. Nếu căn hộ thuộc những dự án lớn thì chủ nhà chẳng mấy khi phải tự tìm khách thuê mà các nhân viên môi giới sẽ tự tìm đến đặt vấn đề. Nhu cầu khách thuê căn hộ là rất lớn.

Theo đánh giá của giới đầu tư, căn hộ chung cư cho thuê “được giá” hơn nhà phố. Giả sử một căn hộ diện tích 60 m vuông ở phân khúc trung-cao cấp có thể cho thuê với giá từ 15-18 triệu/tháng. Trong khi nhà phố trong hẻm một căn diện tích 120 m vuông, 1 trệt 1 lầu giá cho thuê cũng chỉ 20 triệu/tháng.

Việc bán lại căn hộ cũng khá dễ và nhanh với sự hỗ trợ nhiệt tình của đông đảo nhân viên môi giới. Nhiều nhà đầu tư căn hộ chọn hình thức đầu tư lướt sóng và có thể kiếm vài trăm triệu chỉ trong vòng từ 2 đến 3 tháng.

 

Lợi thế khi đầu tư cho thuê chung cư

Theo nhận định của Chuyên gia BĐS – ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ Phận Kinh Doanh Nhà Ở Savills Miền Bắc & Trung Việt Nam: Ngược lại với suy nghĩ cũ cho rằng căn hộ chỉ là một tiêu sản, nhưng sản phẩm này hoàn toàn có tiềm năng trở thành loại tài sản đầu tư dài hạn  từ việc cho thuê và tăng giá trị trên thị trường thứ cấp.

Thế nhưng điều này đỏi hỏi một tố chất nhất định ở sản phẩm và sự nghiên cứu và sự lựa chọn sáng suốt của nhà đầu tư. Căn hộ có thể là một bài toàn đầu tư thông minh và đem đến lợi nhuận hấp dẫn nếu thực hiện đúng cách”.

Thứ nhất, về mặt nguồn vốn ban đầu, căn hộ chung cư có giá mềm hơn các loại hình BĐS khác. Vì nhà đầu tư căn hộ chỉ phải bỏ ra số tiền bằng  khoảng 20 – 50% so với việc mua một biệt thự/nhà phố hay là một mảnh đất nền mà giá trị sản phẩm đều cùng “lũy tiến” theo thời gian.

Thứ hai, căn hộ chung cư là dòng sản phẩm rất dễ cho thuê. Việc đầu tư vào căn hộ chung cư đã hoàn thiện có mang lại nguồn thu tức thì do nhu cầu thuê căn hộ để ở hiện nay đang rất lớn. Đặc biệt, các dự án đã vận hành ổn định thì chất lượng quản lý vận hành tốt sẽ luôn có giá cho thuê cao hơn, do phù hợp với thị hiếu của gia đình hiện đại và người nước ngoài.

 

Xem thêm:

 

Liệu có rủi ro gì khi đầu tư căn hộ chung cư?

Tranh chấp chung cư ngày càng gia tăng khiến một số người mua nhà chùn bước. Chủ đầu tư bđs có uy tín, kinh doanh chân chính không phải là nhiều trong khi đây là thời kì xây dựng chung cư đang nổi lên.

Có nhiều chủ đầu tư đi đường tắt, gian dối ngay từ khi mới lập dự án đến lúc bán sản phẩm đến tay khách hàng. Chính vì vậy, pháp lý bđs của các dự án luôn là câu chuyện nhức nhói khiến “uy tín” của nhà chung cư cũng bị giảm thiểu.

Nhiều dự án được quảng cáo quá đà khiến người mua ngộ nhận. Chủ đầu tư không đủ năng lực nên “gãy gánh” giữa đường, hậu quả là nhà đầu tư phải ôm trái đắng. Chính vì vậy đây là sân chơi dành cho những người có một chút kinh nghiệm và hiểu biết để tránh những cái bẫy của chủ đầu tư.

Thời gian để tìm hiểu tiện ích, pháp lý, khả năng sinh lời của một dự án khá dài. Nếu chọn các chủ đầu tư danh tiếng để an tâm thì số vốn nhà đầu tư bỏ ra ban đầu cũng phải rất lớn.

Giá căn hộ mặc dù đứng về mặt con số là luôn luôn tăng nhưng ít khi xảy ra đột biến, mức tăng không nhảy vọt. Đó là chưa kể đem so sánh với các kênh đầu tư khác, cùng một số tiền bỏ ra đầu tư căn hộ không hẳn là thu về lợi nhuận lớn nhất.

Nguồn cung ngày càng tăng, đa dạng và phong phú đồng nghĩa với việc khách hàng có rất nhiều cơ hội để lựa chọn. Nếu sản phẩm không đặc sắc thì việc chào bán với giá tốt không hề dễ dàng. Khi thị trường bão hòa, nhà đầu tư sẽ phải hạ giá để xoay vòng vốn, chấp nhận giảm lợi nhuận so với tính toán ban đầu.

 

Được và mất khi đầu tư chung cư cho thuê

Lời khuyên của chuyên gia khi đầu tư căn hộ chung cư:

Theo lời khuyên của chuyên gia Dương Đức Hiển: “Căn hộ sẽ là loại hình đầu tư dài hạn với 3 điều kiện chính: Vị trí thuận lợi trong trung tâm; Tòa nhà đã đi vào hoạt động ổn định ít nhất 2 năm với chất lượng quản lý tốt và chuyên nghiệp; và cuối cùng là sản phẩm phải nằm trong khu vực có nhu cầu nhà ở lớn sẽ phát sinh nhu cầu thuê nhà”.

Trong đó, vị trí vẫn luôn là nhân tố rất lớn tác động trực tiếp tới giá trị và mức độ tăng giá bất động sản. Ở góc độ này, vị trí “đắt giá” là vị trí ở khu vực trung tâm hoặc nơi có hệ thống hạ tầng phát triển, tập trung đông dân cư và khu văn phòng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…

Một yếu tố quan trọng khác, nhà đầu tư bđs nên lựa chọn những dự án căn hộ cao cấp với hệ thống tiện ích và cảnh quan hoàn thiện đồng bộ, chất lượng dịch vụ được kiểm chứng sẽ làm tăng tiềm năng cho thuê của dự án. Yếu tố quản lý vận hành của dự án cũng góp phần vô cùng quan trọng vào tiềm năng tăng giá của căn hộ.

Với đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, sản phẩm căn hộ và dự án sẽ duy trì được chất lượng và giá trị, giảm thiểu tác động khấu hao từ sự xuống cấp.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO