Tỷ giá USD/CHF ổn định khi các nhà giao dịch đặt câu hỏi về việc Fed tăng lãi suất, dự trữ SNB giảm

© Reuters.

USD/CHF
+0.13%

DXY
-0.04%

Trước các tín hiệu tài chính hỗn hợp và dự đoán của thị trường, cặp tiền tệ USD/CHF vẫn ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á hôm nay, với các nhà giao dịch bày tỏ sự không chắc chắn về tương lai của việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang. Tâm lý này đã dẫn đến việc đồng đô la dao động quanh mức 0,8840 so với Franc Thụy Sĩ, vốn đang phải đối mặt với áp lực của chính mình khi mức dự trữ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) đã giảm xuống mức thấp nhất trong bảy năm.

Dự trữ của SNB đã giảm đáng kể xuống còn 657 tỷ CHF, đánh dấu sự suy giảm chiến lược so với mức đỉnh năm ngoái là 950 tỷ CHF (CHF1 = 1,1314 USD). Sự sụt giảm này làm dấy lên lo ngại về khả năng mất giá của đồng Franc Thụy Sĩ và cho thấy một cách tiếp cận thận trọng của ngân hàng trung ương.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ việc công bố dữ liệu PMI toàn cầu của S&P của Mỹ, dự kiến sẽ cho thấy sự sụt giảm nhẹ ở cả chỉ số Dịch vụ và Sản xuất. Các chỉ số này rất quan trọng để đánh giá sức khỏe của các ngành kinh tế và có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã chứng kiến mức tăng khiêm tốn trong các phiên giao dịch châu Á. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện ở mức 4,46%, trong khi trái phiếu kỳ hạn 2 năm ngắn hơn đang mang lại lợi suất 4,94%. Những sự gia tăng này có thể hỗ trợ cho USD trong bối cảnh chỉ số Dollar Index (DXY) dự kiến được định vị quanh mức 103,70.

Giữa những diễn biến này, các tư vấn đầu tư đang làm nổi bật không chỉ những bất ổn tài chính mà còn cả sự đau khổ về cảm xúc như những rủi ro bổ sung cho những người tham gia thị trường. Họ nhấn mạnh sự cần thiết phải thẩm định và thận trọng khi tham gia vào các hoạt động đầu tư trong thị trường mở.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.