Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Các nguyên tắc quan trọng để chọn coin tiền năng

 

Năm 2021 nên chọn tiền điện tử nào để đầu tư? Sau đây là 3 nguyên tắc, yếu tố quan trọng để lựa chọn đồng tiền ảo – coin tiềm năng.

 

Nằm trong danh sách của CoinDesk 20

CoinDesk 20 lọc từ vũ trụ rộng lớn hơn gồm hàng nghìn loại tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số để xác định một nhóm cốt lõi gồm 20 đồng coin hàng đầu. Những tài sản này chiếm khoảng 99% thị trường theo khối lượng tại 08 trong số các sàn giao dịch lớn nhất và đáng tin cậy nhất.

 

Để thông tin này có tính khách quan và tính xác thực cao CoinDesk đã dựa trên ba nghiên cứu từ ba tổ chức uy tín nhất là:

“Presentation to the U.S. Securities and Exchange Commission,” Bitwise Asset Management, Tháng 3/2019.

“Introducing ‘The Block 22’, an extension of 12 other exchanges on top of ‘Bitwise 10’,” The Block, Tháng 12/2019.

“Defining cryptocurrency exchange integrity,” Digital Asset Research, Tháng 11/2019.

 

Chọn đồng coin trong danh sách của CoinDesk 20

Mỗi một nghiên cứu lại cho ra các kết quả khác nhau dựa trên các tiêu chí riêng của họ. Trong đó, nghiên cứu từ The Block là dài nhất. Lúc này CoinDesk đã kết hợp số liệu của cả ba nghiên cứu trên và đưa ra danh sách gồm 8 sàn giao dịch bao gồm:

– Bitfinex

– Coinbase

– Kraken

– Bitstamp

– bitFlyer

– Gemini

– itBit

– Bittrex

– Poloniex

 

Sở dĩ chúng ta không thấy xuất hiện Binance, Huobi hay OKEx… Mặc dù đây có thể là những sàn giao dịch lớn, nhưng họ không đáp ứng các tiêu chí để được đưa vào danh sách trên. Điều này gây do khó khăn trong việc xác minh không có khối lượng giao dịch giả mạo.

 

Chọn coin theo sàn

Ngoài ra, để nằm trong danh sách CoinDesk 20, các đồng coin phải thoả tiêu chí sau:

– Phải được giao dịch trên ít nhất hai sàn giao dịch Spot Trade (Giao ngay). Bởi lẽ một trong những cách quan trọng nhất mà thị trường tiền điện tử giữ giá và kiểm soát giá trị là thông qua chênh lệch giá (Arbitrage). Điều này nhằm mục đích hạn chế việc đẩy giá của đồng tiền trên sàn giao dịch đó.

 

– Khối lượng giao dịch được tổng hợp từ các trang cung cấp thông tin uy tín hiện nay. Có thể kể đến như CoinDesk; CoinMarketCap; CoinGecko,…

 

Tìm hiểu thêm:

Có thời gian phát triển trên một năm

Theo quan sát, thường thì các đồng coin thuộc dạng lừa đảo sẽ có tốc độ phát triển nhanh nhưng vòng đời tương đối ngắn. Do đó, để hạn chế việc đưa các dự án lừa đảo vào danh sách này, bạn cần phải lọc ra những dự án có tuổi đời tối thiểu là 01 năm.

Có mức độ tăng trưởng trên 200% trong năm 2020

Để lựa chọn một đồng tiền điện tử tiềm năng cho việc đầu tư năm 2021, chúng ta sẽ tập trung vào tốc độ tăng trưởng của nó trong năm trước. Năm 2020 có lẽ là một năm của các Altcoin. Phần lớn các đồng Altcoin có tốc độ tăng trưởng khá lớn.

Do đó, để rút ngắn lại danh mục đầu tư, chúng tôi sẽ lọc ra những đồng coin có tốc độ tăng trưởng trong năm 2020 là trên 200%. Dữ liệu về tốc độ tăng trưởng này được tổng hợp tại CoinGecko. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mở rộng hơn danh sách, bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp trên và giảm tỷ lệ này để tìm kiếm thêm cơ hội.

 

Như vậy, dựa trên 3 tiêu chí kể trên, chúng tôi sẽ lọc ra được các đồng coin tiềm năng trong năm 2021 có thể là:

– Ethereum – ETH (719.2%).

– Chainlink – LINK (707.2%).

– Cardano – ADA (699.2%).

– Stellar – XLM (475.8%).

– OMG Network – OMG (459.1%).

– Bitcoin – BTC (364.2%).

– Kyber Network – KNC (331.6%).

– Litecoin – LTC (269.4%).

 

Chúc các bạn đầu tư thành công!

 

Xem thêm: